1900 6961
info@tne.vn

BẢO DƯỠNG THANG MÁY SAO CHO ĐÚNG CÁCH

Thang máy là phương tiện giúp bạn di chuyển nhanh, dễ dàng khi sống và làm việc trong các tòa nhà cao tầng. Vì vậy, việc bỏ ra khoản tiền lớn cho việc bảo dưỡng thang máy là một điều hết sức cần thiết để duy trì một hệ thống thang máy tốt nhất có thể. Vậy bảo dưỡng thang máy sao cho đúng cách?

>> BẢO DƯỠNG THANG MÁY SAO CHO ĐÚNG CÁCH

Tiết kiệm thời gian – là 1 tiêu chí không thể xem nhẹ trong cuộc sống hiện đại ngày nay, vì “thời gian là tiền bạc”. Việc di chuyển bằng thang máy giúp ta tiết kiệm thời gian và công suất khi di chuyển các tầng của tòa nhà cao ốc, văn phòng. Do đó, tần suất hoạt động thang máy là liên tục.

Sau khoản thời gian sử dụng thang máy, bạn nên có chế độ bảo dưỡng thang máy theo định kỳ. Thông thường, những tai nạn về thang máy xuất phát chủ yếu là do hệ thống an toàn của thang máy có vấn đề, chứ nếu được lắp đặt, bảo dưỡng thang máy đầy đủ thì sẽ không bao giờ xảy ra sự cố.

Sua chua thang may 2

< tham khảo các gói bảo trì thang máy tại công ty Thiên Nam>

Chuyên gia khuyên chủ đầu tư cần chú ý vấn đề bảo dưỡng thang máy..

Theo ông Nguyễn Hữu Việt – một chuyên viên trong lĩnh vực thang máy, cho biết:

  • Về nguyên tắc tất cả các công trình đều có tuổi thọ nhất định. Muốn duy trì hoạt động, cần đánh giá hiện trạng mức độ an toàn, nếu thiết bị nào đã quá cũ và lỗi thời phải tiến hành thay thế; đồng thời, thang máy có chế độ bảo dưỡng hàng năm hay theo định kì khoảng 6 tháng (tùy theo tần suất sử dụng thang máy nhiều hay ít).
  • Bất kể, công trình thang máy khi đi vào sử dụng, ban quản trị hay công ty quản lý tòa nhà phải có nhiệm vụ và trách nhiệm thuê đơn vị lắp đặt thang máy bảo trì định kỳ. Thỉnh thoảng, vì phí tại một số hãng khá cao, họ sẽ ưu tiên thuê đơn vị nào có giá rẻ hơn, đồng nghĩa với việc chất lượng bảo trì thang máy sẽ giảm. Do đó, thang máy nhanh xuống cấp là điều dễ hiểu.
  • thang6

>>> Khác với thang máy gia đình, chế độ bảo trì thang máy chung cư, thang máy bệnh viện, .. thuộc về ban quản trị hoặc công ty quản lý. Tuy nhiên, không ít người hay đơn vị luôn lấy việc thiếu kinh phí để không thực hiện việc bảo trì.

>>> Một lần nữa, các thang máy cần phải có người quản lý có trách nhiệm cao về bảo vệ của chung, phải thường xuyên kiểm tra độ an toàn và nhắc nhở người sử dụng bằng những bản chú ý người sử dụng để họ có ý thức hơn.

Như vậy, tình trạng các loại thang máy (thang máy gia đình,..) xuống cấp nhanh chóng xuất phát từ 3 yếu tố: chủ đầu tư lắp ráp thang máy kém chất lượng, ý thức của người dân sử dụng thang máy kém và không được bảo trì thường xuyên, hoặc bảo trì gian dối. Nếu bạn là chủ đầu tư, cần phải bảo dưỡng thang máy tải khách/ gia đình hay bất kì loại thang máy nào sao cho đúng cách, đúng thời điểm.

Leave A Comment