1900 6961
info@tne.vn

Bất ngờ vời động cơ thang máy Sharp, sắp tới có thể là Samsung hoặc Apple?

Khi xem qua tin hãng nước ngọt Pepsi sẽ bán smartphone giá rẻ tại Trung Quốc với thương hiệu của mình có lẽ ai cũng phải ngạc nhiên, vì Pepsi đã là một thương hiệu quá lớn trong ngành nước giải khát và thực phẩm. Tuy nhiên, có lẽ ai cũng hiểu đây chỉ là hình thức cấp bản quyền lên sản phẩm chứ Pepsi hoàn toàn không hề đầu tư bất cứ dây chuyển sản xuất hay nhập khẩu công nghệ nào.

Trong lĩnh vực thanh máy, đặc biệt tại thị trường Việt Nam, rất ưu chuộng các sản phẩm có thương hiệu từ Nhật Bản thì việc các tên tuổi nghe có vẻ Nhật nhận được sự quan tâm rất lớn. Tình cờ xem qua mẫu quảng cáo về máy kéo thang máy Sharp được giới thiệu là chế tạo tại Ấn Độ theo công nghệ Nhật Bản. Chúng tôi cũng khá tò mò không hiểu hãng điện tử Sharp Electronic có liên quan hoặc công nghệ sản xuất động cơ thang máy để chuyển giao hay không.

Truy cập trực tiếp vào website chính thức của hãng sản xuất Sharp Engineers, chúng tôi cũng khá bất ngờ với năng lực sản xuất hàng năm theo hãng giới thiệu lên tới 18.000 chiếc, thị trường chủ yếu ở các nước đang phát triển như Jordan, Iran, Ả rập Xê Út, Ai Cập, Moroco, Mexico, Peru, Chile …

Sharp Engineers

 

Thị trường của thương hiệu Sharp (nguồn từ Sharp Engineers)

 

Trong phần lịch sử hình thành và các phần giới thiệu về công nghệ, kỹ thuật, hãng Sharp Engineers từ Ấn Độ này hoàn toàn không đề cập tới công nghệ Nhật Bản hoặc cụm từ Japan. Có thể chỉ vô tình đặt trùng tên với nhãn hiệu Sharp, hãng Sharp Engineers hoàn toàn không chủ đích mượn danh thương hiệu Sharp Electronics để đẩy mạnh bán hàng. Tuy nhiên, các công ty ở Việt Nam khi phân phối hoặc nhập khẩu về lắp ráp lại sử dụng cụm từ “công nghệ Nhật Bản” khi nói về máy kéo Sharp.

Để tránh gây nhầm lẫn cho khách hàng, các nhà phân phối nên lưu ý khi sử dụng từ ngữ cho chính xác hơn. Và có lẽ đối với hãng Sharp Engineers, họ cũng không cần dựa vào hai chữ Japan để tạo nên thương hiệu hay chất lượng sản phẩm của mình khi bán hàng.

Leave A Comment