1900 6961
info@tne.vn

Cách chọn thang máy gia đình loại tốt – những đánh giá sai lầm của khách hàng

Đứng trước nhiều lời quảng cáo của những thương hiệu thang máy nổi tiếng, lâu năm trên thị trường, bạn sẽ băn khoăn rất nhiều khi quyết định chọn loại sản phẩm thang máy của thương hiệu nào để phù hợp với kinh phí và nhu cầu của mình. Sau đây là những đánh giá sai lầm của khách hàng khi chọn thang máy gia đình loại tốt theo cảm nhận của chính mình.

>> Cách chọn thang máy gia đình loại tốt – những đánh giá sai lầm của khách hàng

Bạn cần cân nhắc: chất lượng thang máy của những công ty thang máy trên thị trường không phải lúc nào cũng phù hợp cho nhu cầu của bạn, đặc biệt là mặt chất lượng và chế độ dịch vụ bảo trì, sửa chữa thang máy. Lựa chọn được một chiếc thang máy gia đình tốt – là một vấn đề khá nan giải của khách hàng, đôi lúc bạn mắc phải sai lầm khi chọn được một chiếc cầu thang máy gia đình loại tốt theo cảm nhận của bạn.

Một số đánh giá sai lầm của khách hàng về loại thang máy gia đình TỐT:

1. Đánh giá đầu tiên: thang máy tốt là thang của nhà sản xuất có thương hiệu nước ngoài tốt của Nhật Bản, Mỹ, Hà Lan, Hàn Quốc…

Thang máy gia đình được sản xuất có chất lượng vô cùng tốt như: Mitsubishi, Otis, Toshiba….nhưng được lắp đặt, bảo hành, bảo trì không đảm bảo kĩ thuật thì thang máy cũng không thể vận hành tốt.

>> Theo tổng kết của một công ty lắp đặt thang máy trên thị trường,  chất lượng thang máy được cấu thành như sau:

  • 30% là do chất lượng của thang máy (Thang máy được sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản JIS, tiêu chuẩn Châu Âu EN, tiêu chuẩn Mỹ ASTM, tiêu chuẩn Trung Quốc GB). Nhà sản xuất có thể đưa ra sản phẩm cao hơn những hệ tiêu chuẩn này hoặc tối thiểu là bằng. Hệ tiêu chuẩn này quy định rất chi tiết về vật liệu, cáp tải, khung cabin, kích thước tối ưu… của thang máy gia đình.
  • 30% là do công tác lắp đặt, vận hành thang máy gia đình. Giai đoạn này phụ thuộc nhiều vào trình độ kĩ thuật, trách nhiệm của người thợ và quy trình giám sát chất lượng lắp đặt của bộ phận thanh tra.
  • 30% là công tác bảo trì. Chất lượng của giai đoạn này cũng phụ thuộc rất nhiều vào cán bộ bảo trì, và quy trình bảo trì, bảo dưỡng của nhà cung cấp dịch vụ.
  • 10% còn lại là do ý thức người sử dụng, thiên tai và những vấn đề khác…

thang-may-gia-dinh2

2. Đánh giá thứ hai: lắp đặt thang máy gia đình nào cũng được, miễn là rẻ, phù hợp với túi tiền của chủ đầu tư.

  • Thang máy gia đình quá rẻ sẽ đồng nghĩa với nguồn gốc vật liệu rẻ, không được sản xuất theo bất cứ một tiêu chuẩn nào cả, bớt xén rất nhiều các thiết bị khác ( như xe ôtô không có túi khí,…).

Thang máy gia đình rẻ có hệ thống an toàn vô cùng kém hoặc gần như không có: mạch an toàn bị bớt xén, vật liệu bị giảm bớt. Do vậy  khi thang máy gia đình vận hành thì mọi người không nghĩ đến trường hợp thang bị trục trặc và hệ thống an toàn của thang không đầy đủ hoặc không có để ngăn ngừa những sự cố nguy hiểm tiếp theo xảy ra.

Đối với các thang máy được sản xuất theo tiêu chuẩn JIS, EN…thì bao giờ cũng có hai đến bốn phương án phòng ngừa để đảm bảo an toàn cho hành khách đi thang khi có trục trặc của một linh kiện nào đó của thang.

  • Một sai lầm trong quan điểm mua thang máy gia đình rẻ nữa là người mua không hiểu rằng nhà cung cấp sẽ liên tiếp bán thiết bị thay thế khi hết thời hạn bảo hành 12 tháng. Như vậy, người mua vừa chịu hậu quả thang không tốt đồng thời cũng không rẻ như cảm giác ban đầu. Đối với sản phẩm của chúng tôi, thang máy Mitsubishi Korea cam kết bảo hành cho quý khách hàng 24 tháng. Chính vì vậy, chất lượng của thang máy gia đình của chúng tôi đi kèm với những cam kết cụ thể.

Do đó, để mua thang máy gia đình tốt thì ngoài việc lựa chọn thang máy có thương hiệu  tốt còn phải lựa chọn những nhà cung cấp có dịch vụ tốt.

thang3

Thực tế này ta có thể thấy rõ qua những công trình sử dụng loại thang có thương hiệu nổi tiếng nhưng chất lượng vận hành lại rất kém hoặc có những thang có thương hiệu bình thường nhưng chất lượng vận hành rất tốt. Điều này nói lên chất lượng của công ty cung cấp dịch vụ lắp đặt và bảo trì, bảo dưỡng thang máy mang điểm đặc biệt và khác so với thương hiệu khác.

>> Để có thang máy tốt thì ngoài việc lựa chọn thang máy có thương hiệu tốt còn phải lựa chọn những nhà cung cấp có dịch vụ tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có suy nghĩ như thế.

Leave A Comment