1900 6961
info@tne.vn

CẨM NANG DÀNH CHO NHỮNG AI SỬ DỤNG THANG MÁY

Thang máy là phương tiện được sử dụng bởi rất nhiều người, chúng ta không thể xác định đối tượng cụ thể khi dùng thang máy, đặc biệt là những ai sử dụng thang máy tải khách trong các khu trung tâm mua sắm. Cẩm nang dưới đây là một số lưu ý nhỏ cho bạn nào thường xuyên dùng phương tiện này.

>> CẨM NANG DÀNH CHO NHỮNG AI SỬ DỤNG THANG MÁY

Khi bạn sử dụng thang máy, bạn có thể gặp một số vấn đề liên quan tới vận hành hay thiết bị thang máy gia đình hay thang máy tải khách, cũng như một số vấn đề tế nhị trong cabin thang máy. Chằng hạn, là vấn đề xâm phạm hay lợi dụng cơ thể người khác, thường hay xảy ra đối với phụ nữ, các bạn gái.

  • Cẩm nang ứng phó với các tình huống khó nói trong cabin thang máy:

– Khi thấy có đối tượng lạ tiếp cận, giả vờ gọi điện thoại cho bố, anh, người yêu… để nói mình sắp đến nơi và nhờ họ ra cửa thang máy đón.

Giữ bình tĩnh, hỏi lại tên quấy rối và nhờ mọi người xung quanh chứng kiến sự việc.

Nhờ người nào đó đáng tin mà có mặt trong cabin thang máy (như chú áo trắng ơi hoặc bác đội mũ cối ơi)… để họ can thiệp.

Nếu gặp một gã quấy rối, hãy hỏi lại thật to: “Chú/anh làm gì thế?”

Đeo cặp chéo, đeo ba lô ra đằng trước, bảo vệ những vị trí nhạy cảm trọng yếu. Hiện không ít người bị quấy rối không hề biết là mình đang bị xâm hại, bởi theo họ đó chỉ là hành động… rất bình thường (!).

>> Đặc biệt, bạn nên chia sẻ bí quyết chống những kẻ biến thái trên phương tiện xã hội.

Chuyên gia tâm lý từng nói: “Lúc này, các cô gái cần bình tĩnh và ngay lập tức lên tiếng cảnh cáo, thậm chí hô hoán để báo động cho cộng đồng biết và giúp đỡ. Đừng xấu hổ và đừng sợ hãi.”

< Nếu có nhu cầu mua thiết bị hay lắp đặt thang máy, vui lòng gọi đến công ty thang máy Thiên Nam với số HOTLINE: 1900.6961>

  • Cẩm nang để phòng tránh những điều nhạy cảm trong cabin thang máy, bạn NÊN:

Trang phục kín đáo:

 Đa số những kẻ quấy rối thường để ý tới những người có ngoại hình bắt mắt, trang phục hở hang, quyến rũ… Vì vậy để tránh cho những đối tượng này để ý tới mình, các bạn nên mặc những bộ trang phục kín đáo, độ dày đủ để không vô tình kích động kẻ xấu. Không nên trang điểm quá đậm khi sử dụng các phương tiện cộng cộng.

ao1

Chọn vị trí an toàn:

 Hãy chọn vị trí gần cửa cabin, nhấn nút điều khiển thang máy để đến tầng gần nhất.

Tìm phương tiện che đỡ

 Đây là một biện pháp chống quấy rối hiệu quả. Bạn có thể lợi dụng địa hình, địa vật hay tự mình thiết kế “khôi giáp” bằng túi xách, ba lô để che chắn…

Cảnh giác với hành động bất thường:

Các bạn nữ nên cảnh giác trước những hành động bất thường như: thường xuyên nhìn bạn, tự nhiên tiến lại gần, áp sát người từ đằng sau hay thậm chí là hỏi han quá mức… Bởi đó cũng đều có thể là biểu hiện mở màn cho những ý đồ đen tối.

FB-Like-b3109

Mạnh dạn chỉ mặt kẻ quấy rối:

  • Hãy mạnh dạn chỉ điểm kẻ biến thái để được giúp đỡ, xử lý.
  • Nếu chẳng may khi phát hiện kẻ xấu quấy rối tình dục nhưng bị chúng dùng các vật nhọn, sắc để khống chế bạn không được nói.

>> Bạn đừng hô hoán cũng đừng quá sợ hãi, bởi chúng không dám làm gì quá đáng trước chốn đông người. Trong tình huống này hãy xử lý thông minh hơn như ra tín hiệu với người bên cạnh, giả vờ rơi đồ,…

  • Sử dụng mạng xã hội chia sẻ những kinh nghiệm, cũng như những điều mắt thấy tai nghe với hiện tượng quấy rối tình dục trên xe buýt để mọi người, bạn bè tránh xa, từ đó tạo một môi trường trực tuyến lành mạnh, ý nghĩa.

Trên đây là cẩm nang về một số vấn đề cần lưu ý , cho những ai sử dụng cabin thang máy tải khách ở một số nơi công cộng.

Leave A Comment