1900 6961
info@tne.vn

Cân nhắc việc cung cấp hệ thống chiếu sáng trong cabin thang máy

Nếu thiếu ánh sáng trong cabin thang máy, mọi hoạt động bên trong không gian kín bốn vách cabin sẽ bị hạn chế, đặc biệt chúng ta không thể nhìn thấy các nút trên bảng điều khiển thang máy. Nhưng nếu bạn không biết lắp loại đèn nào trong cabin thì sẽ gây ra hiện tượng ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, hơn thế nữa sẽ tiêu tốn điện năng đáng kể.

>> Cân nhắc việc cung cấp hệ thống chiếu sáng trong cabin thang máy

Việc lựa chọn hệ thống đèn chiếu sáng là công việc quan trọng với mục tiêu làm thang máy ngày ngày càng hoàn hảo, đáp ứng nhu cầu vận chuyển và là điểm nhấn trong không gian ngôi nhà của bạn. Nói cách khác lắp đặt thang máy không thể thiếu hệ thống chiếu sang – khuyến khích bạn nên dùng bóng đèn led.

Vì sao cần lắp đặt hệ thống chiếu sáng trong cabin thang máy ?

Hệ thống chiếu sáng góp phần cho hệ thống thang máy trở thành một khối hoàn hảo – không chỉ hoàn hảo về mặt tính năng sử dụng mà còn về mặt thẩm mỹ trong cabin thang máy. Bạn sẽ rơi vào tình trạng bất an nếu không có hệ thống chiếu sáng trong không gian kín như cabin. Ngoài ra, thiếu ánh sáng sẽ hạn chế bạn trong việc thực hiện đúng các nút bấm trên bảng điều khiển thang máy.

Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như đáng giá của người sử dụng đối với cầu thang máy. < tham khảo dịch vụ sửa chữa thang máy>

Khi người sử dụng bấm nút gọi thang máy, ấn tượng đầu tiên nhất là khi cabin thang máy mở cửa. Nó mở ra không gian bắt mắt và sang trọng hay thân thiện – điều này còn tùy vào cách bố trí đèn led của chủ đầu tư.

Ánh sáng chính là nét tinh tế, độc đáo tạo nên sự khác nhau của từng loại thang. Mỗi dòng sản phẩm có kiểu thiết kế riêng nên sẽ phải lựa chọn các loại đèn với hiệu ứng màu sắc khác nhau. Khi kết hợp hài hòa với sàn lát, màu sắc hoa văn sẽ tạo nên tính thẩm mỹ toàn diện cho thang máy gia đình bạn.

Vì sao bạn được khuyến khích khi chọn sản phẩm đèn led để lắp đặt ?

Lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng cho thang máy nên lựa chọn những ánh sáng hài hòa kết hợp các loại đèn tiết kiệm điện sẽ giúp cho lượng tiêu hao điện năng được giảm đáng kể, tiết kiệm chi phí lắp đặt.

led 2

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều dòng sản phẩm thang máy với thiết kế ánh sáng xanh, neon, lazer… đã tạo ra nhiều lựa chọn cho người sử dụng. Tuy nhiên để tiết kiệm điện năng thì sử dụng hệ thống đèn led là sự lựa chọn tối giảm thiểu được 70-80% điện năng so với sử dụng đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt…

  • Bạn có biết? Thang máy di chuyển phục vụ con người hàng ngày, hàng giờ việc sử dụng đèn sợi đốt, huỳnh quang.. sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng, sinh nhiệt gây nóng trong buồng thang tạo cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

Sử dụng hệ thống đèn led chiếu sáng có nhiều ưu điểm vượt trội so với ánh sáng từ các nguồn khác như: 

  • Lượng nhiệt sinh ra thấp, không gây nóng và không sản sinh ra các tia tử ngoại, điều này làm an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
  • Công suất nhỏ từ 3-5w nhưng ánh sáng tương đương với bóng đèn 25 w.
  • Tuổi thọ cao, khả năng chịu bật tắt liên tục.
  • Đèn led với ánh sáng đa dạng màu sắc rất phù hợp với từng loại thang máy, từng dòng sản phẩm từ đó tăng khả năng thu hút, độc đáo và bắt mắt.

led2a

>> Từ những ưu điểm trên sử dụng đèn led cho thang máy là lựa chọn được quan tâm từ thiết kế đến sử dụng, từ khâu sản xuất đến lắp ráp vận hành.

Vậy, bạn hãy chọn màu sáng thích hợp khi thiết kế trong cabin thang máy để có thể giảm thiểu điện năng sử dụng, đồng thời gây dễ chịu cho những người đứng bên trong cabin thang.

Leave A Comment