1900 6961
info@tne.vn

CẢNH BÁO KHÁCH HÀNG KHI GIAO DỊCH VỚI E-MAIL KHÔNG DÙNG MIỀN RIÊNG

Hiện tại, việc đăng ký và sử dụng tên miền riêng đồng thời với e-mail công ty đã trở nên hết sức dễ dàng và phổ biến. Chính vì thế, hầu như tất cả các công ty trong kinh doanh muốn tạo sự tin tưởng cho khách hàng đều bắt nhân viên giao dịch bằng e-mail công ty.

Khi trao đổi với nhân viên của một doanh nghiệp qua e-mail của chính công ty đó cũng chính là cách bảo vệ mình trước những thông tin sai lệch hoặc tạo lợi thế cho chính khách hàng trong khi thương lượng.

Sau đây là những lưu ý để các bạn có thể tự bảo vệ mình trong khi giao dịch qua mạng:

  • Các e-mail cá nhân với các tên miền phổ biến như @gmail.com, @yahoo.com, … rất dễ dàng bị đánh cắp và bạn không thể xác định chính xác người đó có phải là nhân viên của chính công ty mà bạn đang liên hệ không. (Ví dụ: trong quá trình làm việc, nhân viên đó có thể nghỉ việc hoặc chuyển sang công ty khác, vô tình các thông tin bạn gửi sau này cho anh ta có thể sử dụng để gây phiền hà cho chính bạn).
  • Hầu hết các công ty đều lấy chính tên miền của website làm tên miền của e-mail, nếu có sự khác biệt, bạn cần kiểm tra hoặc liên hệ trực tiếp tới công ty đó để xác nhận ( ví dụ: công ty abc có website chính là abc.com thì e-mail công ty có dạng @abc.com , nếu người liên hệ với bạn sử dụng e-mail là @congtyabc.com thì bạn cần xác nhận lại ).
  • Giao dịch của bạn sẽ không được đảm bảo khi xác nhận qua lại bằng e-mail cá nhân, và các công ty hầu như chỉ chấp nhận nhân viên giao dịch bằng e-mail riêng vì chỉ có địa chỉ này mới có thể kiểm soát và nội dụng được tôn trọng. (Ví dụ: khi bạn nhận một bản vẽ xác nhận chi tiết từ e-mail cá nhân của nhân viên công ty đó, nếu có phát sinh hoặc trục trặc, các công ty có thể từ chối cung cấp hàng hóa theo kích thước bản vẽ mà bạn nhận được)

Leave A Comment