1900 6961
info@tne.vn

CÁP THANG MÁY NÀO CHẮC CHẮN, DẺO DAI VÀ CHỐNG MÀI MÒN TỐT ?

Yếu tố cực kỳ chắn chắn, dẻo dai và chống mài mòn tốt, có tuổi thọ cao gấp đôi so với cáp thép truyền thống. Đó chính là công nghệ mới cáp thang máy Ultrarope, đã góp phần cải thiện chất lượng và hiệu quả hoạt động thang máy. Hãy tìm hiểu tính chất khi thang máy được sử dụng cáp loại này.

>> CÁP THANG MÁY NÀO CHẮC CHẮN, DẺO DAI VÀ CHỐNG MÀI MÒN TỐT ?

Loại cáp thang máy lợi hại này được sản xuất từ hãng thang máy Phần Lan – Kone, thang máy này từ lâu đã là một nhà sản xuất thang máy uy tín hàng đầu trên thế giới. Trong khoảng thời gian gần đây nhất, hãng thang máy này đã giới thiệu một công nghệ dây cáp mới dành cho thang máy gọi là UltraRope.

Sự lợi hại thang máy khi sử dụng loại cáp chắc chắn, dẻo dai và chống mòn tốt này?

  • Với công nghệ dây cáp thang máy mới này, hành trình của những chiếc thang máy chở khách sẽ là 1000 mét cho một lần vận hành thay vì 500 mét như trước đây.

Ví dụ, một tòa nhà cao 400m với 10 thang máy sử dụng dây đai công nghệ UltraRope thay vì cáp thép thì có thể giảm tới 90% trọng lượng cáp tải và giúp tiết kiệm 130MW điện năng mỗi năm.

>>> Một số hình ảnh về Công nghệ dây cáp thang máy mới của Kone:

Kone People Flow Center Kone Ultara Rope - kaapeli taustalla vastaava määrä teräsköyttä LEHTIKUVA / Martti Kainulainen

UltraRope

  • UltraRope là loại dây cáp hình dẹt gồm bốn lõi được làm bằng sợi carbon và một lớp phủ chống ma sát bên ngoài điều này làm giảm trọng lượng cũng như tăng độ dẻo dai cho loại cáp này. Loại dây cáp này rất nhẹ nên góp phần giảm đáng kể năng lượng tiêu thụ của thang máy.
  • Tuổi thọ của cáp tải thang máy truyền thống là từ 8 đến 10 năm thì, UltraRope đạt được từ 15 đến 20 năm.

>> Chính vì cáp thang máy này nhẹ nên công nghệ mới này cũng giúp làm giảm khá nhiều trọng lực của thang máy. Điều này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc gia tăng độ dài hành trình của thang máy.

Ông Johannes de Jong – là người đứng đầu dự án UltraRope của hãng thang máy Kone cho biết, đây là loại cáp tải cực kỳ chắn chắn, dẻo dai và chống mài mòn tốt. Nhờ vậy, UltraRope có tuổi thọ cao gấp đôi so với cáp thép truyền thống. Hơn nữa, loại dây cáp thang máy này không cần phải bôi trơn, từ đó gián tiếp bảo vệ môi trường.

kone_ultrarope_Machine

Để cho ra loại dây cáp công nghệ mới này, thương hiệu thang máy Kone đã nghiên cứu mất 6 năm và một số tiền đầu tư khá lớn. Từ năm 2004, họ bắt đầu nghiên cứu, đến mãi năm 2010 loại cáo thang máy này đã đưa vào thử nghiệm tại một mỏ đá vôi có thang máy hành trình dài 300 mét để thử độ bền của sản phẩm.

Kinh phí đầu tư cho dự án (thang máy được lắp loại cáp UltraRope) này ước tính khoảng 100 triệu euro.

Phải công nhận một điều, cáp thang máy mới loại này đóng góp rất nhiều cho việc cải thiện hệ thống thang máy ngày một tốt hơn, góp phần giảm khoản chi phí lắp đặt thang máy tải khách, thang máy gia đình,… trong thời gian dài.

>> Hãy liên hệ với công ty thang máy Thiên Nam để biết được giá thang máy, giá cáp hay giá thiết bị thang máy tốt nhất có thể.

Leave A Comment