1900 6961
info@tne.vn

CÓ NÊN LẮP ĐẶT CAMERA IP TRONG CABIN THANG MÁY HAY KHÔNG?

Phương tiện di chuyển thuận tiện nhất – thang máy, xuất hiện phổ biến tại các tòa nhà cao tầng. Và đối tượng người sử dụng thang máy rất đa dạng, nhiều thành phần. Lắp đặt camera IP cho cabin thang máy là việc làm thiết thực. Nó giúp người quản lý kiểm soát tình trạng sử dụng thang máy tải khách được tốt hơn, nhất là vấn đề an ninh trong các chung cư cao cấp, tòa văn phòng chính phù,…

>> CÓ NÊN LẮP ĐẶT CAMERA IP TRONG CABIN THANG MÁY HAY KHÔNG?

Chúng ta không thể nào phủ nhận được vấn đề an ninh – là một trong những vấn đề đáng chú ý của các chủ đầu tư công trình, của những ông sếp lớn. Lắp đặt hệ thống camera trong cabin thang máy là điều cần thiết – nó giúp người quản lý kiểm soát được số lượng người, đối tượng ra vào cabin thang máy tốt hơn.

Camera IP được lắp đặt cho thang máy là gì?

  • Là loại camera quan sát có hình ảnh được số hóa, xử lý và mã hóa từ bên trong, sau đó truyền tải tín hiệu ảnh số qua một kết nối Ethernet về máy vi tính, cũng có thể là một thiết bị lưu trữ tín hiệu số như: Hệ thống NAS, hệ thống server hoặc đầu ghi hình IP….
  • IP là viết tắt của  “Internet Protocol” (giống như địa chỉ IP trong hệ thống mạng internet). Nghĩa là mỗi 1 camera IPluôn có riêng 1 địa chỉ IP mạng.

Vì vậy, camera IP có khả năng diễn đặt hình ảnh quan sát được qua máy tính, điện thoại, máy tính bảng….. mà không cần các thiết bị trung chuyển (Đầu ghi hình camera IP).

Hệ thống camera IP rất tiện lợi khi lắp đặt cho thang may để quan sát mọi hành động cũng như tình trạng khách đang gặp phải, như: tai nạn, cướp giật, chen lấn, xô đẩy nhau…Loại camera này đươc sử dụng nhiều ở các tòa nhà có an ninh không đảm bảo thường xuyên xảy ra hiện tượng ùn tắc hay cướp giật nơi thang máy. Đây là những hiện tượng hay xảy ra ở thang máy trong thời điểm gần đây.

< Vui lòng liên hệ với nhân viên của công ty thang máy Thiên Nam để có giá các loại thang máy tốt nhất>

camera1

Cabin thang máy có nên lắp đặt thêm camera IP?

  • Thang máy tải khách trong tòa nhà công ty, khách sạn,..:

Giúp cho quản lí, nhân viên toà nhà có thể quan sát được lương khách cũng như những hành động của khách hàng khi vào hệ thống cabin. Hình ảnh từ camera IP được kiểm soát một cách chặt chẽ thông qua kết nối với hệ thống máy tính hay các thiết bị kết nối internet.

  • Đối với thang máy gia đình 

Cần nên lắp đặt hệ thống camera IP quan sát trong cabin thang máy.

Việc quan sát hình ảnh từ camera IP, giúp bạn có thể biết được người thân của mình đang ở trong tình trạng nào nhất là khi nhà bạn có trẻ con và người già khi sử dụng thang máy. Bạn không cần phải lo về khoảng cách quan sát, chỉ cần thiết bị điện tử mang bên bạn có kết nối wifi thì bạn yên tâm bất cứ khi nào và ở đâu bạn cũng quan sát được tình trạng thang máy gia đình trong ngôi nhà của mình.

camera2

Bên cạnh việc lắp đặt camera IP trong cabin thang máy thì cần…

Việc thang máy được bảo trì cần được diễn ra thường xuyên để đảm bảo thang máy luôn hoạt động tốt, có thể 1 hoặc 2 tháng/ lần.

>> Chúng ta không bỏ qua giai đoạn bảo trì thang may gia đình/tải khác/….

Dịch vụ bảo trì thang máy được bảo trì bởi những nhân viên có tay nghề cao, trình độ chuyên môn. Nếu thang máy gặp vấn đề về kỹ thuật thì nhân viên bảo trì thang máy sẽ chủ động báo cho chủ ngôi nhà biết để thay thế thiết bị nếu cần.

Như vậy, hệ thống camera IP rất cần thiết để trang bị cho hệ thống thang máy công cộng cũng như thang may gia dinh. Hệ thống camera giúp cho người sử dụng thang máy an toàn hơn, người quản lý thang máy nắm bắt tình hìn tốt hơn.

Leave A Comment