1900 6961
info@tne.vn

CÔNG TY THANG MÁY NÊN BIẾT NHỮNG QUY ĐỊNH SAU

Khi bạn đang hoạt động trong thị trường thang máy Việt Nam, bạn nên lưu ý và thường xuyên cập nhật các quy định mới của nhà nước về lĩnh vực mà bạn đang hoạt động. Trước bối cảnh thang máy xảy ra sự cố ở trong chung cư, bệnh viện,.. đã khiến dư luận hết sức lo lắng khi sử dụng thang máy. Vậy nhà nước sẽ có quy định như thế nào cho các công ty kinh doanh thang máy?

>> CÔNG TY THANG MÁY NÊN BIẾT NHỮNG QUY ĐỊNH SAU

Chúng ta nhìn lại các nguyên nhân chính của những sự cố thang máy, thang cuốn hiện nay:

  • Không thực hiện đúng việc kiểm định, bảo trì để kịp thời phát hiện, khắc phục các hư hỏng của các bộ phận, thiết bị an toàn của thiết bị thang máy.
  • Việc cung ứng, chế tạo, nhập khẩu, lắp đặt và bảo trì chưa tuân thủ đầy đủ các quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành.
  • Một số đơn vị sản xuất, nhập khẩu không thực hiện chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy cho sản phẩm.
  • Công nhân khi lắp đặt, bảo trì không thực hiện đúng các quy định, quy trình về an toàn lao động.
  • Người vận hành chưa được huấn luyện về vận hành an toàn, ứng cứu sự cố.

quydinh1

Các bạn thấy đó: Trong bối cảnh công nghệ ngày càng hiện đại, những tiêu chuẩn kỹ thuật phải  thường xuyên được cập nhật trong các văn bản pháp quy. Trong thực tế, việc sử dụng thang máy, thang cuốn ngày càng phổ biến và vấn đề tai nạn liên quan đến thang máy, thang cuốn xảy ra ngày càng nhiều.

Đối với thang máy cũ dễ xảy ra sự cố, hiện nay theo tiêu chuẩn quốc tế và tiêu chuẩn Việt Nam chưa có quy định về thời hạn sử dụng của thang máy. Vì vậy, loại thang máy cũ phải được cải tạo, bảo trì, bảo dưỡng và kiểm định định kỳ theo đúng quy định chuẩn kỹ thuật quốc gia, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Các bạn nên chọn công ty thang máy nào uy tín để có chế độ bảo trì, lắp đặt thang máy tốt nhất có thể. Bạn thử tham khảo dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì thang máy gia đình hay thang máy tải khách,.. tại công ty thang máy Thiên Nam>

Lưu ý:

  • Hiện nay, các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thang máy và thang cuốn đang áp dụng theo các tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) mới nhất. Các TCVN đối với thang máy, thang cuốn về cơ bản áp dụng và cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế ISO.
  • Trong trường hợp có thay đổi tại các tiêu chuẩn về chế tạo, đảm bảo an toàn vận hành, sử dụng thang máy, thang cuốn thì các quy định mới sẽ được cập nhật vào quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và các văn bản quy phạm pháp luật.

quydinh2

Các công ty thang máy phải chịu những hình phạt sau nếu VI PHẠM về quy định về bảo trì, bảo dưỡng, kiểm định các loại thang máy, kể cả thang cuốn ?

  • Theo quy định tại Nghị định 95/2013/NĐ-CP các hành vi vi phạm quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động, hành vi không tuân thủ quy định về kiểm định, tái kiểm định sẽ bị phạt từ 2-3 lần phí kiểm định và các biện pháp khắc phục hậu quả.
  • Đối với nhưng tổ chức cá nhân, vi phạm các quy định về an toàn lao động gây gây hậu quả nghiêm trọng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Ngoài ra, Nghị định số 80/2013/NĐ-CP cũng quy định việc xử phạt hành chính đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu vi phạm các quy định về chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy cho sản phẩm hàng hóa nhóm 2 bao gồm cả thang máy, thang cuốn trước khi đưa ra thị trường.

Tóm lại, các quy định pháp luật được nêu ở trên, không chỉ bổ ích cho những ai đang hoạt động trong các công ty thang máy, mà còn hữu dụng cho mỗi cá nhân khi có nhu cầu lắp đặt, bảo trì thang máy.

Leave A Comment