1900 6961
info@tne.vn

Điều chỉnh tốc độ thang máy gia đình như thế nào?

Thang máy gia đình được lắp đặt trong các tòa nhà ít tầng từ 4 – 5 tầng, và vận chuyển được số lượng ít khoảng tầm từ 4 đến 5 người. Tốc độ thang máy gia đình cần phải được điều chỉnh như thế nào, để cầu thang máy này có thể chở người lớn tuổi và trẻ em, thậm chí là người đang mang thai ?

>> Điều chỉnh tốc độ thang máy gia đình như thế nào?

Thang máy không chỉ được lắp đặt trong các tòa nhà cao tầng mà ở những ngôi nhà có 4-5 tầng cũng có thể lắp đặt thang máy được. Mục đích chính là tiết kiệm được thời gian di chuyển của những người trong gia đình bạn hay những nhân viên ở các văn phòng nhỏ.

Tuy gọi là thang máy gia đình nhưng tùy trọng lượng bao nhiêu mà cabin thang máy có thể chứa khoảng bao nhiêu người trên mỗi lần vận chuyển.

Vậy chúng ta nên chọn tải trọng thang máy gia đình ra sao? Điều chỉnh tốc độ cabin di chuyển thế nào là phù hợp?

Trên thị trường, dòng thang máy gia đình đã chiếm một phần thị trường không nhỏ, có thể so sánh với các dòng thang máy khác. Hàng loạt kiểu dáng, kích thước, tải trọng của thang máy gia đình được đánh giá cao, để phù hợp nhu cầu diện tích và chiều cao của công trình. Nói một cách khác, dòng thang máy gia đình ra đời khá muộn nhưng nhanh chóng bắt kịp được với xu thế thị trường, đặc biệt là nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Khi lựa chọn dòng thang máy gia đình, bạn không nên bỏ qua phần tải trọng và tốc độ của thang máy, bên cạnh việc bảo trì, sửa chữa thang máy. Tải trọng và tốc độ có đảm bảo thì độ an toàn mới đạt chuẩn và tuổi thọ thang máy cũng được gia tăng.

Các loại tải trọng thường gặp ở loại thang máy gia đình:

Thang máy gia đình kết hợp nhiều bộ phận cũng như nhiều loại thiết bị thang máy đặc trưng và phù hợp, để chúng có thể lắp đặt cho các công trình nhà ở tư nhân. Đặc biệt, người dân thường hay quan tâm tới vấn đề về tải trọng của dòng thang máy gia đình.

Theo khảo sát sơ bộ, dòng thang máy gia đình chủ yếu có 3 loại tải trọng cơ bản:

–    Thang máy gia đình tải trọng: 250kg

–    Thang máy gia đình tải trọng: 300kg

–    Thang máy gia đình tải trọng: 350kg

>> Các bạn nên chú ý: tùy vào thương hiệu thang máy, dòng thang máy còn có tải trọng bé hơn 250kg và lớn hơn 350kg.

thanga

Với tải trọng nhỏ và vận hành êm diệu, dòng thang máy gia đình đã rất được ưa chuộng và đưa vào sử dụng một cách rộng rãi trong mỗi hộ gia đình. Bạn cần tránh trường hợp tải trọng quá nhỏ, sẽ khiến cho thang máy lúc nào cũng chịu một lượng người quá lớn. Như vậy hệ thống thang máy sẽ không đảm bảo được sự an toàn và sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng. Và khi thang máy có tải trọng quá lớn cũng sẽ làm tốn kém kinh phí gia đình bạn, từ khâu lắp đặt cho tới khâu bảo trì.

Chú ý đến tốc độ cầu thang máy gia đình như thế nào ?

Mục đích của cầu thang máy gia đình chủ yếu phục vụ các thành viên trong gia đình, nhất là người già và trẻ nhỏ. Hơn nữa, chiều cao của tòa nhà ảnh hưởng nhiều đến tốc độ thang.

Dòng thang máy gia đình hiện nay:

  • Tốc độ tối thiểu là khoảng từ 20 – 30m/phút.
  • Tốc độ tối đa khoảng từ 45 – 60m/phút.

Bạn có thể chọn lựa việc điều chỉnh tốc độ của cabin thang máy, để phù hợp tình trạng sức khỏe của mỗi thành viên gia đình cũng như phần lớn người có độ tuổi sử dụng thang máy thường xuyên. Khi đối tượng sử dụng thang máy nhiều là người già và trẻ em, thì bạn nên dùng loại thang máy có tốc độ thấp, giúp người sử dụng không bị lên, xuống một cách đột ngột, tránh gây nguy hiểm cho người có tiền sử bệnh tim hoặc huyết áp. Khi nhà có nhiều tầng, bạn có thể điều chỉnh tốc độ cao hơn.

>> Vậy, bạn cần chú ý đến việc điều chỉnh tốc độ thang máy gia đình sao cho phù hợp với nhóm đối tượng sử dụng.

Leave A Comment