1900 6961
info@tne.vn

Đừng thay thế cáp thang máy… 1 cách lãng phí

Cáp thang máy đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống cấu tạo thang máy cũng như sự vận hành an toàn của thang máy. Nhiều sự cố thang máy xảy ra đa phần đều gặp trúc trặc về vấn đề liên quan đến cáp thang máy. Bởi vì cáp thang máy sẽ bị mòn theo thời gian và tần suất trong khoảng thời gian sử dụng thang máy. Những điều bạn cần biết để đừng thang thế cáp thang máy 1 cách lãng phí…

>> Đừng thay thế cáp thang máy… 1 cách lãng phí

Không có thiết bị nào giữ nguyên trạng thái tốt trong suốt khoảng thời gian được sử dụng. Cáp thang máy cũng vậy, nó bị mòn theo thời gian và tần suất sử dụng thang máy. Sử dụng càng nhiều thì cáp thang máy càng bị rão càng nhanh.

Dấu hiêu cáp thang máy nên được thay thế…

  • Theo tiêu chuẩn của Việt Nam có nêu rõ: Độ mòn của cáp tải không được vượt quá 10% đường kính của cáp (đo bằng thước panme) – đây là tiêu chuẩn chung cho tất cả các dòng thang máy.

>> Dây cáp thang máy nếu bị mòn trong quá trình sử dụng, bạn có thể nhận biết bằng mắt thường. Thông thường dây cáp khi mòn có bề mặt màu trắng và các sợi cáp nhỏ bong ra.

Thời gian hay thế cáp thang máy đúng lúc, để tránh lãng phí tiền bạc…

>> Lưu ý: Độ mòn của cáp thang may còn phụ thuộc vào nguồn gốc của cáp được sản xuất ở đâu, tần suất sử dụng càng lâu thì nên theo dõi thường xuyên.

  • Cáp thang máy chất lượng (khoảng 5 năm có thể thay mới)
  • Đối với thang máy gia đình hay các thang máy tải khách khác: những thiết bị thang máy cũng cần được bảo trì thường xuyên (thông thường 6 tháng/1 lần hay kiểm tra định kì 2 tháng/lần – tùy thuộc vào yêu cầu nhà sản xuất), đôi khi bạn cũng cần sửa chữa thang máy nếu 1 số bộ phận khác bị hư hỏng.

cap1

Những thiết bị, bộ phần thang máy ổn định thì chất lượng an toàn thang máy mới được đảm bảo.

  • Đối với các chung cư, bệnh viện, trường học thì cáp thang máy cứ khoảng 5 năm thay một lần để đảm bảo an toàn. Nhưng khuyến cáo nên theo dõi thường xuyên tần suất sử dụng thang máy để có chế độ kiểm tra, bảo dưỡng thang máy đúng định kì, có thể cần thay thế cáp thang sớm hơn 5 năm.

Phương pháp luôn hiệu quả nhất để kiểm soát tình trạng cáp thang máy là…

Bảo trì thang máy – đây là một phương pháp để theo dõi cáp thang máy rất tốt. Thời hạn giữa các lần bảo trì thang máy không quá 2 tháng/lần và phải do đơn vị có chuyên môn tay nghề thực hiện.

Đội bảo trì thang may thường kiểm tra theo định kỳ, gồm hệ thống chuông báo động, điện thoại nội bộ, hệ thống cứu hộ tự động của thang máy trong trường hợp mất điện, đèn chiếu sáng, quạt thông gió, thay dầu cho hộp số,cáp tải…

>> Cáp thang máy cũng có rất nhiều loại nên khi thay, bạn cần tìm nhà lắp đặt thang máy phải có uy tín để đảm bảo chất lượng của dây cáp. Dây có chất lượng tốt thì mới đảm bảo cho hệ thống thang máy vận hành tốt và an toàn cho khách hàng khi sử dụng.

Như vậy, bạn cần được biết dấu hiệu và khi nào cáp thang máy cần được thay thế đúng lúc, đừng để tiền bạc trở thành lãng phí. Hãy đảm bảo an toàn cho những người sử dụng thang máy.

Leave A Comment