1900 6961
info@tne.vn

Giải quyết vấn đề kẹt thang máy như thế nào?

Vấn đề kẹt thang máy khá phổ biến ở các tòa nhà cao tầng, khi nhân viên tan sở hay sinh viên bắt đầu tiết học. Đặc biệt, chúng ta thường thấy vấn đề thang máy bị kẹt khá phổ biến tại các tòa nhà chung cư vào giờ cao điểm tại Việt Nam. Để giải quyết vấn đề phổ biến này, các chuyên gia đã nghiên cứu gì?

>> Giải quyết vấn đề kẹt thang máy như thế nào?

Giải quyết thang máy không bị kẹt cho người sử dụng – là một vấn đề không hề đơn giản. Đây là hiện tượng khá phổ biến trên hầu hết quốc gia nào. Một thương hiệu thang máy nổi tiếng của châu Âu, thang máy ThyssenKrupp đã đưa ra một hệ điều khiển thang máy thông minh có tên gọi là MAX khi lắp đặt thang máy.

kett

Hệ điều khiển này giải quyết thang máy không bị kẹt như thế nào?

Dịch vụ kết nối đám mây – Max sẽ cải thiện tính hiệu quả các chuyến đi của thang máy. Đồng thời, nó cũng thông báo cho nhân viên bảo trì thang máy tải khách hay thang máy gia đình về vấn đề có thể mắc phải đối với thang máy.

Hệ điều khiển Max sẽ có thể được sử dụng rộng khắp thế giới, chúng dùng cho cả những thang máy cũ hay thang máy mới trong vòng 2 năm. Nó cũng có thể được cài đặt trên bất cứ loại thang máy của bất kì hang nào vì Max có cỡ như một chiếc Tivi nhỏ và có giá bằng 1 chiếc iPad.

>> Bằng việc sử dụng ứng dụng Max, các toà nhà lớn có thể cài đặt vào hệ thống thang máy để giải quyết được vấn đề quả tải ở sảnh đợi.

  • Hơn thế nữa Max được cài đặt theo công nghệ điện toán đám mây của Microft có thể giúp mở rộng hơn, như có thể liên hệ bằng thẻ điện từ dùng.

MAX sử dụng điện toán đám mây để điều khiển từng bộ phận thiết bị của thang máy.Vì vậy mà mỗi cầu thang có thể có kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng trước khi thang máy bị hỏng hơn là chúng ta để cho thang máy hỏng rồi mới sửa chữa.

“95 triệu giờ sửa chữa thang máy sẽ được tiết kiệm khi áp dụng chương trình bảo dưỡng theo hệ điều hành MAX” – hãng ThyssenKrupp tin như thế.

kett1

Kẹt thang máy là vấn đề không ai thích…

– Những nghiên cứu ở trường Columbia cho thấy rằng nhân viên văn phòng ở New York sử dụng tổng cộng lên tới 16.6 năm để chờ thang máy trong vòng 1 năm. Suy xét rằng thế giới có khoảng 12 triệu thang máy đang di chuyển khoảng 1 tỉ người mỗi ngày. Vì vậy, bất cứ công nghệ nào sử dụng thang máy thông minh và hiệu quả hơn đều có thể tăng năng suất lao động của lực lượng lao động.

Các thành phố trở nên cao hơn và toà nhà càng ngày càng cao hơn, cho nên công nghệ thang máy thông minh hơn sẽ không chỉ tăng khả năng chuyển chở của thang máy mà còn tiết kiệm năng lượng. Các toà nhà là nơi tiêu thị năng lượng nhiều nhất trên thế giới và tiêu thụ tới 40% điện của thế giơi. Và hệ thống vận hành thang máy tiêu thụ tới 10% điện năng của lượng điện dùng cho toà nhà.

>> Đây thực sự là một phương pháp đáng được đầu tư để việc di chuyển bằng thang máy không có nhiều vấn đề gây khó chịu cho người sử dụng.

Leave A Comment