1900 6961
info@tne.vn

Hai loại thiết bị thang máy nhất thiết phải có trong hệ thống thang máy tải khách

Hệ thống thang máy tải khách được lắp đặt rất nhiều các loại thiết bị thang máy khác nhau. Mục đích chính là giúp cho việc vận hành thang máy trở nên nhanh chóng và an toàn hơn. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết đến hai loại thiết bị rất cần thiết cho các loại thang máy nói chung và thang máy tải khách nói riêng.

>> Hai loại thiết bị thang máy nhất thiết phải có trong hệ thống thang máy tải khách

Sua chua thang may 2

Hệ thống thang máy tải khách được lắp đặt rất nhiều các loại thiết bị thang máy khác nhau. Mục đích chính là giúp cho việc vận hành thang máy trở nên nhanh chóng và an toàn hơn. Hãy tham khảo hai loại thiết bị thang máy sau đây:

  • Hệ thống chống kẹt cửa thang máy.

Có nhiều người sử dụng thang máy thắc mắc rằng, sao có nhiều loại thang máy mà cửa cabin tự động mở ra nếu như gặp chướng ngại vật, song có một số thang máy khác thì không có.

Đúng vậy, lúc trước có thể chúng ta gặp trường hợp cửa cabin không chịu mở ra khiến chúng ta dễ bị kẹt vào cửa. Nhưng đa phần thang máy hiện nay đều lắp đặt một loại thiết bị giúp chúng ta giải quyết việc ấy dễ dàng hơn.

thiet-bi-an-toan

Ngày nay, các loại thang máy hiện đại đều trang bị hệ thống mắt thần Photocell và thanh Safety Shoes ở cửa thang.

  • Hai loại thiết bị này sẽ tự động mở cửa ra, nếu cửa thang máy đang đóng mà gặp chướng ngại vật.
  • Hiện nay trên thị trường đang có hai loại photocell, một là dạng thanh, hai là dạng điểm.
  • Dạng thanh sẽ an toàn hơn vì nó bảo vệ toàn bộ khu vực cửa thang
  • Dạng điểm chỉ có tác dụng ở một điểm nhất định, có nghĩa là nếu vật cản nằm trong vùng bảo vệ của photocell điểm thì cửa mới mở ra còn nếu không thì vô tác dụng.

Photocell thanh có chiều cao bằng chiều cao cửa cabin nên vật cản nằm ở bất cứ điểm nào trong khu vực cửa thang thì cửa sẽ tự động mở.

< Liên hệ công ty thang máy Thiên Nam để mua thiết bị cho thang máy gia đình, thang máy tải hàng,… >

  • Công tắc giới hạn hành trình

Hành trình của thang máy được tính từ đáy hố pít thang máy cho đến mặt dưới của sàn phòng máy. Các công tắc hành trình được gắn ở hai đầu để đảm bảo trong trường hợp thang hoạt động vượt tốc không bị va chạm vào đáy hố pít hoặc sàn phòng máy.

Thông thường mỗi đầu sẽn được bố trí 2 đến 3 công tắc hành trình có chức năng giống nhau và có thể hoạt động thay thế cho nhau vì thế nên nếu 1 trong các công tắc hỏng sẽ vẫn còn những cái còn lại hoạt động để đảm bảo an toàn cho thang.

gtv1403077002

Có thể nói, các công ty thang máy đã cố gắng tạo ra những thiết bị an toàn nhất. Thế nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì cũng cần sự hợp tác từ người sử dụng.

Vì vậy, người sử dụng thang máy nên có kiến thức và kỹ năng cơ bản.

Leave A Comment