1900 6961
info@tne.vn

Hai tiêu chuẩn mới cho cầu thang máy ở châu Âu

Kể từ tháng 9/2017, hai tiêu chuẩn mới EN81-20 và EN81-50 sẽ được áp dụng trên các sản phẩm thang máy tải khách, tải hàng ở thị trường châu Âu. Chúng ta tìm hiểu hai tiêu chuẩn này thực chất như thế nào?

>> Hai tiêu chuẩn mới cho cầu thang máy ở châu Âu

Cách đây không lâu, Ủy ban tiêu chuẩn hóa Châu Âu – ECS (European Committee for Standardization) đã ban hành hai tiêu chuẩn mới áp dụng khi lắp đặt thang máy với các dòng sản phẩm cầu thang máy tải khách và dòng thang máy tải hàng.

Chính thức từ ngày 01 tháng 9 năm 2017, các loại thang máy tải khách và tải hàng tại thị trường châu Âu sẽ có tiêu chuẩn mới EN81-20 và EN81-50. Tập đoàn thang máy Schindler cho biết các sản phẩm của họ đã sẵn sàng để đáp ứng yêu cầu mới này.

chuan

Mục đích của hai tiêu chuẩn EN81-20 và EN81-50 này là: nâng cao độ an toàn cũng như tính tiện nghi đối với các sản phẩm thang máy được sản xuất và lắp đặt tại khu vực cộng đồng Châu Âu. Nói cách khác, các hãng sản xuất thang máy muốn đưa sản phẩm của mình vào thị trường này thì phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn trên. <tham khảo quy trình sửa chữa thang máy >

Một số đặc điểm của hai kiểu tiêu chuẩn chất lượng này là:

  • Mật độ bảo vệ của mành photocell bảo vệ cửa sẽ dày hơn để đảm bảo những vật bé sẽ không bị kẹt.

  • Vật liệu chế tạo cửa cabin, vách cabin sẽ chịu lửa tốt hơn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong trường hợp xảy ra hỏa họa.

  • Cải thiện độ chắc chắc, giảm thiểu rung lắc của vách và cửa thang.

  • Độ sáng của cabin thang cũng phải cải thiện để mang lại cảm giác thoải mái hơn cho khách hàng.

  • Không gian an toàn trên nóc cabin và dưới hố PIT phải rộng hơn để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho kỹ thuật viên thang máy khi tiến hàng sửa chữa và bảo trì thang.

  • Tiêu chuẩn mới yêu cầu thang máy phải có hộp điều khiển khẩn cấp với button dừng thang được lắp đặt dưới hố PIT thang máy.

  • Hệ thống chiếu sáng dọc hố thang cũng phải được cải thiện sáng hơn.

>> Với hai loại tiêu chuẩn mới này: EN81-20 và EN-50 dành cho thang máy. Một lần nữa, chúng ta thấy rằng những nghiêu cứu về mức độ an toàn và chất lượng của hệ thống thang máy ngày càng được nâng cao và yêu cầu nghiêm ngặt đến từng chi tiết. Tất cả chỉ phục vụ cho con người một cách tối ưu nhất.

Leave A Comment