1900 6961
info@tne.vn

Hãy sử dụng thang máy tải khách một cách đúng chuẩn

Thang máy tải khách được lắp đặt trong các tòa nhà cao tầng, phải vận hành liên tục trong giờ cao điểm, phục vụ nhu cầu cho nhân viên và hành khách trong tòa nhà ấy. Vậy, bạn đã biết mức độ chuẩn khi sử dụng thang máy tải khách chưa ?

>> Hãy sử dụng thang máy tải khách một cách đúng chuẩn

Sau đây là một số quy tắc chuẩn khi bạn sử dụng thang máy tải khách ở bất cứ nơi đâu:

– Người đứng ngoài chờ thang máy phải đứng về 2 bên cửa thang máy hoặc đứng đối diện thang máy nhưng cách xa trên 1 mét để nhường cho người bên trong ra trước.

Thangmay3_zpsc0e6b20a

– Khi thang máy tải khách báo quá tải, nếu người sử dụng ở gần cửa thang máy nên tự động bước ra ngoài để thang máy hoạt động bình thường. Tránh trường hợp mọi người chen lấn vào cabin làm bị kẹt thang máy.

xep hang thang may_SJIV

– Sau khi vào cabin thang máy và chọn tầng, nếu còn chỗ trống hãy đứng nép qua 2 bên hoặc di chuyển vào phía trong để người đi sau có thể bước vào, tránh đứng chặn ngay cửa thang máy tải khách.

– Luôn quay mặt về phía cửa thang máy để tránh nhìn thẳng vào mặt người sử dụng thang máy trong cabin (hoặc đề phòng ánh mắt khiếm nhã).

– Không để trẻ em dưới 8 tuổi tự động bấm bảng điều khiển trong cabin hay cho chúng sử dụng thang máy tải khách một mình.

13364567521863673769_574_0-dbfde

– Nếu xách balo hoặc túi to nên để xuống chân khỏi đụng vào người xung quanh

– Nếu quan sát thấy có người cũng đang muốn vào và mang theo vật nặng, hãy giữ thang và đừng ngần ngại giúp người đó vận chuyển đồ.

– Nếu thấy thang máy chuẩn bị đóng cửa nhưng không ai giữ cửa cho mình, đừng chạy hộc tốc lại bấm thang cho kịp, hãy nói “Làm ơn giữ thang cho tôi!” hoặc “Làm ơn đợi tôi với”.

– Nếu đứng ở vị trí bảng điều khiển, hãy bấm giữ nút đóng/mở khi có người vào/ra. Đặc biệt, nếu đến tầng trên cùng hoặc dưới cùng, nên giữ cửa và nhường cho người khác ra ngoài trước nếu không có ai làm việc này.

450x334-images-trong-cau-thang-may

– Khi có người giữ thang chờ mình vào, đừng quên nói “Cảm ơn”.

2168

– Cố gắng tránh nói chuyện to trong thang máy tải khách.

Hãy là người sử dụng thang máy tải khách một cách đúng chuẩn mực về văn hóa, tạo ấn tượng tốt đẹp cho những người xung quanh mình. Đây chính là viễn cảnh đẹp trong cuộc sống.

>> Đừng quên tham khảo chi phí lắp đặt và bảo dưỡng thang máy gia đình hay thang máy tải khách tại công ty thang máy Thiên Nam

 

Leave A Comment