1900 6961
info@tne.vn

Hệ thống điều hòa không khí có cần thiết cho thang máy gia đình hay không ?

Trong cabin các loại thang máy luôn sử dụng hệ thống quạt gió để hạ một phần nhiệt độ trong cabin thang máy, gây cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. Tuy nhiên, với một số lượng lớn người đứng trong cabin và tần suất hoạt động liên tục của thang máy tải khách nói chung, thang máy gia đình nói riêng, thì việc lắp đặt hệ thống điều hòa không khí cần được suy xét kĩ lưỡng. 

>> Hệ thống điều hòa không khí có cần thiết cho thang máy gia đình hay không ?

Như chúng ta biết rằng, hệ thống gió chỉ là một thiết bị bình thường, dù nó có hay không có đều không ảnh hưởng gì đến vận hành thang máy. Tuy nhiên, nếu thiếu hệ thống quạt thì sẽ chẳng có bao nhiêu người muốn đặt chân vào thang máy nữa.

  • Phổ biến nhất là thang máy tải khách trong chung cư. Vì thang máy này dành cho rất nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Trái lại, thang máy gia đình thì ít hơn, vì kích thước thang máy gia đình được chủ hộ lắp đặt tùy theo nhu cầu, nên số lượng người vào cabin thang máy cũng bị hạn chế.

Đối với những tòa nhà không cao lắm (thấp tầng), nếu thang máy bị hỏng quạt gió thì mọi người vẫn có thể sử dụng được. Vì họ chỉ cần ít thời gian để di chuyển các tầng với nhau thôi! Song, những người ở tòa nhà cao tầng, thang máy tải khách mà bị hỏng quạt gió sẽ rất nguy hiểm, vì quảng đường họ cần đến dài hơn. V

  • Với những người bệnh tim, bệnh huyết áp hay trẻ nhỏ thì không nên cho sử dụng thang máy đã bị hỏng quạt gió, bởi nếu thiếu không khí để thể rất có thể sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng.

Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng nếu bạn lắp đặt thang máy gia đình thì không nhất thiết phải lắp đặt luôn cả hệ thống điều hòa không khí, vì trọng tải loại thang máy này chỉ khoảng 150 kg- 200 kg (tương đương với 3-4 người) và thang máy gia đình được lắp đặt với số lượng tầng ít.

maclift 27-10 2

Chúng ta nên biết được sự cần thiết của hệ thống điều hòa không khí trong thang máy là gì ?

Cabin thang máy – nó không nằm cố định một chỗ mà nó di chuyển liên tục. Chính vì điều này gây khó dễ cho các chuyên viên thiết kế và những chiếc điều hòa bình thường không thể lắp đặt được cho thang máy.

Chắc chắn rằng, chỉ có loại điều hòa đặc thù, giành riêng cho thang máy thì mới có thể đáp ứng được. Những người rành về thang máy biết loại điều hòa GREE nhật bản. Đó là điều hòa khô,  không có nước (thiết bị không thải nước trong quá trình hoạt động như điều hòa bình thường nhé!). Toàn bộ thiết bị điều hòa không khí này được thiết kế gắn trên nóc cabin thang máy.

< Nếu có nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình hay các loại thang máy tải khách 350kg -1000kg,.. vui lòng liên hệ với công ty thang máy Thiên Nam để biết được giá thang máy tốt nhất >

Leave A Comment