1900 6961
info@tne.vn

Khi lắp đặt thang máy tải khách hay thang máy gia đình thì có cần lắp luôn cả máy phát điện không ?

Khi xảy ra sự cố bất chợt hay trường hợp bất ngờ nào đó xảy ra từ trạm cấp điện, việc mất điện là điều không thể tránh khỏi. Chằng hạn, bạn đang ở trong cabin thang máy tải khách hay thang máy gia đình, bạn sẽ phải làm sao? Nếu thang máy được lắp đặt mà có cả máy phát điện thì chúng ta có thể hạn chế sự bất an đó được không?

>> Khi lắp đặt thang máy tải khách hay thang máy gia đình thì có cần lắp luôn cả máy phát điện không ?

Đối với một số công trình cao tầng thì việc mất điện dừng thang máy dẫn đến người sử dụng bắt buộc phải lên xuống bằng cầu thang bộ là điều rất bất tiện. Không ai đủ sức lực di chuyển lên mấy tầng lầu sau một ngày lao động vất vả đâu bạn nhé!

Nên khi thiết kế và lắp đặt thang máy, dự toán ban đầu bạn cần có kế hoạch cho việc đầu tư nguồn điện dự phòng bằng cách lắp đặt máy phát điện cho hệ thống thiết bị điện của toà nhà, gồm có luôn hệ thống thang máy.

uu-diem-cua-may-phat-dien-cong-nghiep

  • Đứng đầu thị trường là sản phẩm máy phát điện của các hãng nổi tiếng trên thế giới. Các sản phẩm loại cao cấp này có ưu điểm là có tính năng kỹ thuật và chất lượng tốt nhưng giá thành cao, đa số phục vụ cho những công trình cao cấp. Theo ý kiến của các chuyên gia về máy phát điện thì sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất là loại máy phát điện được nhập khẩu các thiết bị chính, một số linh kiện phụ được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam. Ưu điểm là giá thành hợp lý nhưng chất lượng vẫn đảm bảo không thua kém nhiều so với hàng nhập khẩu từ nuớc ngoài.

Khi bạn quyết định đầu tư máy phát điện cho toà nhà, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, nhất là đối với nguồn điện máy phát phục vụ cho thang máy. Công suất máy phát luôn phải lớn hơn so với công suất tiêu thụ của thang máy. Bạn nên tham khảo và nhận được sự tư vấn của nhà cung cấp máy phát điện hay đơn vị cung cấp các loại thang máy trên thị trường, ví dụ như công suất thang máy 450kg hay công suất thang máy 600, 750 kg sẽ phù hợp với loại máy phát điện nào.

Khi khởi động và lúc bắt đầu vận hành thang máy thời điểm này nguồn điện tiêu thụ sẽ lớn hơn nhiều lần so với khi thang máy đã trở về trạng thái hoạt động ở chế độ bình thường. Bạn nên để ý các loại máy phát điện được lắp đặt trong thang máy, để cung cấp điện cho thang máy hoạt động trong trường hợp sự cố mất điện xảy ra.

16970011478_2566129348_o_d-1000x700

  • Khi thang máy được lắp đặt, một số biện pháp giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm máy phát điện phù hợp với nhu cầu và đem lại hiệu quả cao khi sử dụng:
  • Khi có nhu cầu mua máy phát điện thì bạn cần liệt kê thật chi tiết các thiết bị điện cần dùng, từ đó tính toán công suất tiêu thụ tổng rồi tính công suất máy phát điện cần mua.
  • Nhằm tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, người mua máy nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 20% đến 25%.
  • Khi lựa chọn máy phát điện, khách hàng nên chú ý lựa chọn sản phẩm có giấy bảo hành và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Khi vận hành máy phát điện phải được đặt ở vị trí thoáng, không ẩm ướt.
  • Không đặt máy trong nhà khi vận hành nhằm tránh bị ngộ độc khí thải.

Vì vậy, khi thang máy được lắp đặt, bạn nên lựa chọn máy phát điện khi mua và đặc biệt là máy phát điện dành cho thang máy phải có thông số kỹ thuật chính xác.

>> Nếu có nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình hay các loại thang máy tải khách 800kg, thang máy 900kg, thang máy 450kg,.. hãy liên hệ công ty Thiên Nam để được tư vấn tốt hơn.

 

Leave A Comment