1900 6961
info@tne.vn

KIM CƯƠNG DÙNG ĐỂ LÀM HỆ THỐNG THANG MÁY VŨ TRỤ

Tạo ra một “sợi dây kim cương nano” từ những tinh thể kim cương đơn chiều phủ hydro và một lời hứa hẹn sẽ được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực của con người, đặc biệt tạo ra một “chiếc thang máy vũ trụ bằng kim cương” đưa con người lên độ cao gần 20.000 mét so với mặt đất và có thể xa hơn.

>> KIM CƯƠNG DÙNG ĐỂ LÀM HỆ THỐNG THANG MÁY VŨ TRỤ

Theo phương tiện thông tin đại chúng được công bố, các nhà khoa học Úc đã tạo nên loại kim cương với tính chất thần kì hơn cả grapheme. Đây sẽ là hứa hẹn khi áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực của con người, đặc biệt là tạo ra “chiếc thang máy vũ trụ bằng kim cương”.

< tham khảo dịch vụ sửa chữa, bảo trì thang máy gia đình, tải khách, tải hang.. hay các thiết bị thang máy tại công ty thang máy Thiên Nam>

Trước giờ, Graphene luôn là một ngôi sao sáng đầy triển vọng trong ngành khoa học vật liệu. Tuy nhiên vài năm gần đây, các nhà khoa học vẫn liên tục tìm những ứng cử viên hứa hẹn hơn nữa và một trong số đó chính là sợi dây kim cương nano với đặc tính bền, cứng giống như kim cương và hơn thế nữa.

kim1Cấu trúc không gian 3 chiều của chuỗi kim cương nano có đính các nguyên tử hydro để tăng tính dẻo, ổn định và bền​.

Hành trình tìm ra vật liệu xây dựng một hệ thống thang máy vũ trụ…

  • Cách đây không lâu, các nhà nghiên cứu tại một phòng thí nghiệm tại Đại học Pennsylvania tuyên bố đã tạo ra một chuỗi nano kim cương. Tuy nhiên, quy mô chỉ dừng lại trong phòng thí nghiệm và chưa thể chứng minh tính khả thi khi sản xuất trên quy mô lớn. Bên cạnh đó, vấn đề quan trọng khác chuỗi kim cương sẽ dễ vỡ khi được làm dài ra.

kim2

  • Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhóm nghiên cứu tại Đại học công nghệ Queensland (Úc) đã chứng minh được tính khả thi của chuỗi tinh thể kim cương trên quy mô lớn – một loại vật liệu của tương lai.

kim3

>> Cách tiếp cận của họ là khi chèn các nguyên tử yếu vào một cấu trúc vòng benzen lặp lại, sợi kim cương nano sẽ trở nên dễ uốn hơn chứ không giòn, dễ gãy như trước đây.

>> Bằng cách này, các nhà khoa học cho rằng chuỗi nano kim cương có thể được ứng dụng để xây dựng nên các cấu trúc 3 chiều cực bền trong thực tế.

Mặc dù đây chỉ là mô hình thang máy tải khách vũ trụ ban đầu nhưng nếu nó được nghiên cứu thành công, đây sẽ là một loại vật liệu đầy hứa hẹn với muôn vàn ứng dụng khác nhau phục vụ cho con người, từ công nghệ nano cho tới công nghệ điện tử và tất nhiên là công nghệ hàng không vũ trụ.

Chúng ta thấy rằng công trình này trong tương lai có thể sẽ sử dụng loại vật liệu cứng nhất, bền nhất – kim cương, để đưa con người lên độ cao 20km so với Mặt Đất. Bắt đầu hành trình chinh phục không gian vũ trụ.

Leave A Comment