1900 6961
info@tne.vn

Làm sao để tiết kiệm điện cho thang máy HIỆU QUẢ NHẤT

Thang máy khi vận hành hay đang ở chế độ chờ đợi khi chưa có người sử dụng thang máy, nó phải tiêu tốn một lượng điện năng đáng kể trong tổng lượng điện mà bạn tiêu thụ hằng tháng. Vật làm sao để bạn có thể tiết kiệm điện hiệu quả nhất cho thang máy.

>> Làm sao để tiết kiệm điện cho thang máy HIỆU QUẢ NHẤT

Tòa nhà càng cao, thiết bị càng hiện đại và chứa nhiều người sinh sống và làm việc, thì điện năng tiêu thụ là một số lượng lớn mà có thể bạn không kiểm soát được. Thông thường, trung bình tổng lượng điện năng của thang máy sẽ chiếm khoảng 10%-30% trong một tòa nhà.

Một tòa nhà có lắp đặt thang máy tải khách có tải trọng khoảng 1000kg – tương đương khoảng 15 người, lượng tiêu thụ điện năng để thang máy được vận hành chiếm một phần không nhỏ (khoảng 10%- 15% tổng lượng tiêu thụ).

dien1

Làm sao để tiết kiệm điện năng cho thang máy một cách hiệu quả nhất ?

Các chuyên gia thang máy qua thời gian nghiên cứu, họ thất rõ những lợi ích từ máy biến tần – đây là một trong những giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Cabin thang máy di chuyển lên xuống với tải trọng lớn, và máy kéo hoạt động như một nguồn sinh năng lượng.

  • Bạn biết rằng mono máy kéo là bộ phận quan trọng nhất của hệ thang máy. Do đó nó cũng là bộ phận tiêu hao điện nhiều nhất.

Chính vì vậy, đối với hệ thống máy kéo của các loại thang máy càng cũ thì càng tiêu tốn điện năng.Vì vậy, ta nên thay thế máy kéo mới. Đồng thời, bạn phải thường xuyên bảo trì thang máy theo đúng định kỳ để phát hiện những thiết bị thang máy đã quá cũ/ hư hỏng, để chúng không làm tốn điện năng sử dụng.

Bạn đã từng biết gì về máy biến tần Danfoss ?

Khi bạn sử dụng máy biến tần này Danfoss để điều khiển hệ thống, nó giúp bạn có thể tiết kiệm được gần 40% điện năng so với hệ thống cũ và hơn nữa hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ và giảm thiểu được rủi ro trong quá trình sử dụng.

Bạn đã từng nghĩ đến việc thay thế đèn led trong cabin thang máy để tiết kiệm điện năng hiệu quả chưa ?

Một biện pháp khác vừa tiết kiện điện năng vừa có thể mang lại lợi ích sức khỏe cho người sử dụng – là phương án lắp đặt đèn led chiếu sáng trong cabin thang máy, nó thay thế đèn huỳnh quang thông thường.

  • Đèn led mang lại hiệu quả tiết kiệm điện lên tới 80% so với các loại đèn khác mà tuổi thọ lại cao vào khoảng 35000 giờ đến 50000 giờ.

Tính năng tự động tắt đèn, tắt quạt CLO-A, CFO-A cũng góp phần làm giảm điện năng tiêu thụ của thang máy.

den

Nếu trong 1 thời gian nhất định không có lệnh gọi thang máy thì quạt thông gió, đèn sáng sẽ tự động tắt để tiết kiệm năng lượng.

Ngoài ra, chúng ta có thể kết hợp giữa phương án tiết kiệm điện thông qua việc quản lý và vận hành hệ thống thang máy, với việc nâng cao ý thức tiết kiệm của người sử dụng.

Đặc biệt, chúng ta nên biết rằng việc phân phối thời gian làm việc hợp lý của các nhân viên trong tòa nhà cũng góp phần hạn chế sử dụng thang máy quá nhiều vào cùng một thời điểm.

>> Như vậy, bạn đã tham khảo được những phương pháp tiết kiệm điện hiệu quả nhất đối với thang máy. Hy vọng những thông tin trên sẽ thật sự hữu ích cho bạn.

Leave A Comment