1900 6961
info@tne.vn

“LOẠI THANG MÁY TẢI KHÁCH KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC SỬ DỤNG TẠI VIỆT NAM”

Thang máy là một thiết bị vận tải chạy theo chiều thẳng đứng để vận chuyển người và hàng hoá giữa các tầng. Loại thang máy Paternoster thì lại hoàn toàn khác, nó được xem là rất nguy hiểm và được lắp đặt đầu tiên ở Dartford (Vương quốc Anh) vào năm 1884. Sau đó, Paternoster đã du nhập sang Hà Lan và Đức. Và sẽ không bao giờ bạn thấy loại thang máy tải khách này xuất hiện tại Việt Nam vì một số nguyên nhân sau.

>> “LOẠI THANG MÁY TẢI KHÁCH KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC SỬ DỤNG TẠI VIỆT NAM”

Như chúng ta biết, thang máy là một thiết bị vận tải chạy theo chiều đứng để vận chuyển người và hàng hoá giữa các tầng trong các tòa nhà.

Người tiêu dùng có rất nhiều sự lựa chọn về các loại thiết bị thang máy cũng như công dụng mỗi loại cầu thang tải khách/ gia đình/…. Và thang máy hiện đại ngày nay thường được trang bị động cơ điện tạo lực kéo dây cáp và hệ thống đối trọng như cần trục, hoặc máy bơm chất lỏng thủy lực để nâng cao một piston hình trụ.

< Vui lòng liên hệ công ty thang máy Thiên Nam nếu bạn có nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình/tải khách,…>

Các loại thang máy thông thường mà chúng ta thấy hiện nay, đều hoạt động theo cơ chế rất an toàn: khi thang máy dừng đúng tầng, cửa cabin thang mới mở ra và người sử dụng bước vào trong thì lúc đấy thang máy mới vận hành tiếp cuộc hành trình. Nếu vì một lý do nào đó, cửa cabin thang máy không đóng hết thì thang máy sẽ không chạy (điều này mang tính an toàn khi sử dụng thang máy rất cao).

Mặc dù vậy, loại thang máy Paternoster thì lại hoàn toàn khác, vốn được mệnh danh là “thang máy nguy hiểm nhất trái đất”. Chiếc thang loại này đầu tiên được lắp đặt ở Dartford, Vương quốc Anh vào năm 1884. Sau đó, Paternoster đã du nhập sang Hà Lan và Đức.

nguy1

sơ đồ hệ thống vận hành của thang máy tải khách Paternoster

Lí do thang máy Paternoster không xuất hiện tại Việt Nam ?

Chỉ nói ngọn bằng hai từ, đó là NGUY HIỂM:

  • Thang máy Paternoster không có cửa tầng và cũng không có cửa cabin thang máy, người muốn dùng loại thang máy tải khách này, phải chờ ở cửa tầng, khi thang chạy đến thì phải nhanh chân bước vào bên trong cabin thang máy. Nếu không kịp, bạn sẽ bỏ lỡ một cabin thang máy, và sẽ chờ 1 cái khác chạy tới.

nguy2

Chú ý: Hệ thống thang máy tải khách này không phù hợp với người già, trẻ nhỏ và người khuyết tật.

  • Thang máy Paternoster chạy với tốc độ rất thấp chỉ khoảng 0,3m/s (chậm hơn hảng so với các loại thang máy khác)

Thật sự mức độ an toàn loại thang máy tải khách này không được đảm bảo, chúng chỉ thuận tiện để di chuyển trong các tòa nhà cũ….

  • Không ít người đã thiệt mạng khi sử dụng loại thang máy này, thậm chí có người còn rơi cả xuống hố thang máy.
  • Nguyên lý hoạt động cộng với việc không có cửa tầng làm cho thang máy này trở thành hệ thống thang máy nguy hiểm cho tất cả các khách hàng khi sử dụng.

nguy3

>> Từ năm 1970 đến 1983, 5 người đã bị chết khi sử dụng thang này tại đại học Newcastle. Năm 2012 lại thêm một người già 81 tuổi chết do ngã xuống hố thang. Chính vì lẽ đó, loại thang máy này được xem là thang máy nguy hiểm nhất trên thế giới.

  • Với mức độ nguy hiểm khủng khiếp này, Paternoster đã bị cấm tại nhiều quốc gia trên thế giới. Mặc dù vậy, đối với những chiếc thang máy loại này còn hoạt động thì các nhà đầu tư đã phải lắp thêm các cửa thang và hệ điều khiển hiện đại để thang máy hoạt động như các dòng thang máy thông thường khác.

Leave A Comment