1900 6961
info@tne.vn

Lựa chọn công ty lắp đặt thang máy cần chú ý

“Thang máy muốn đạt chất lượng, an toàn thì phải có công nghệ, tiêu chuẩn rõ ràng, trong đó chất lượng sản phẩm và hệ thống lắp đặt bảo trì, bảo dưỡng phải theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất và quy định của pháp luật Việt Nam” – đại diện một hãng thang máy cho biết. Bạn đang tìm và lựa chọn thang máy của công ty nào trên thị trường thì cần chú ý…

>> Lựa chọn công ty lắp đặt thang máy cần chú ý

Trước khi lắp đặt thang máy, chủ đầu tư cần phải tìm hiểu thương hiệu thang máy nào tốt nhất và phù hợp với chi phí của mình. Bên cạnh đó chế độ bảo trì thang máy hay công việc sửa chữa thang máy có thật sự chuyên nghiệp và đảm bảo chất lượng từ những thợ, kỹ thuật viên chuyên nghiệp hay không?

baotri

Bạn cần cân nhắc các đơn vị cung cấp, sản xuất thang máy đã được các cơ quan nhà nước kiểm tra và cấp giấy kiểm định đạt tiêu chuẩn an toàn. Khi đó, thang máy mới thật sự được đưa vào sử dụng để vận chuyển hàng hóa hay con người. Những nguyên nhân dẫn đến sự cố thang máy thường là do các thiết bị kém chất lượng khi bị ăn bớt trong quá trình thi công cứu hộ thang máy. Vì vậy cần phải chọn nhà thi công có uy tín để tránh tình trạng này nha bạn!

  • Một đại diện của một hãng thang máy trên thị trường Việt Nam nói rằng: “Thang máy muốn đạt chất lượng, an toàn thì phải có công nghệ, tiêu chuẩn rõ ràng, trong đó chất lượng sản phẩm và hệ thống lắp đặt bảo trì, bảo dưỡng phải theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất và quy định của pháp luật Việt Nam”.

Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ, bảo hành, ý thức của người sử dụng và quan điểm của chủ đầu tư về thang máy cũng góp phần lớn khi bạn quyết định chọn thương hiệu thang máy thế nào.

baotri2

Bạn cũng cần cân nhắc về quyết định dùng thương hiệu ngoại nhập. Vì thương hiệu thang máy nước ngoài,sẽ đảm bảo cho bạn về mức độ an toàn liên quan tới vận hành, bảo trì thang máy. Chính vì thế khi hoạt động, thang máy đạt hiệu quả cao nhất, được sự tin dùng của nhiểu người. Tuy nhiên, chi phí để bạn lắp đặt là rất nhiều so với thang máy nội địa. Khi bạn muốn thay thế linh kiện thang máy cũng phải phụ thuộc rất nhiều từ nhà sản xuất để họ có thể chuyển hàng đến cho bạn (nếu linh kiện, phụ tùng đã hết hàng trong cửa hàng phân phối sản phẩm thang máy)

Những sự cố thang máy hiện nay chủ yếu là do…

Về vấn đề hàng loạt sự cố thang máy trong thời gian gần đây, chủ yếu là do hệ thống an toàn của thang máy có vấn đề. Nếu chúng được lắp đặt và bảo trì đầy đủ thì sẽ không bao giờ xảy ra vấn đề gì cả.

Ngoài ra, nguyên nhân lớn là do ý thức của chủ đầu tư cũng như vấn đề bảo dưỡng sản phẩm sau khi lắp đặt.

  • Theo tiêu chuẩn TCVN, khoảng cách giữa 2 lần bảo dưỡng thang máy không được quá 60 ngày nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn chủ quan, không thực hiện đúng.
  • Mức phí bảo trì cũng tùy thuộc vào từng đơn vị và theo số tầng của tòa nhà và thông thường số lần bảo trì 12 lần/năm.
  • Thang máy sau khi sử dụng một thời gian dài cần thay thế các phụ tùng chính hãng. Tuy nhiên, nhiều nhà thầu chung cư đa phần không thuê công ty thang máy đến bảo trì thường xuyên, chỉ khi nào thang máy hỏng mới gọi thợ tới sửa chữa để tiết kiệm chi phí.

>> Như vậy, trước khi chọn lựa thang máy để lắp đặt, bạn cần để ý một số vấn đề đã được nêu trên.

Leave A Comment