1900 6961
info@tne.vn

LỰA CHỌN THANG MÁY GIA ĐÌNH ĐỂ LẮP ĐẶT CẦN PHẢI BIẾT NHỮNG LƯU Ý NÀY

Việc lựa chọn loại thang máy như thế nào sao cho phù hợp với công trình hay nhà ở, không chỉ dành riêng cho các nhân viên tư vấn thang máy mà khách hàng cần phải biết thêm một số thông tin cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến việc thi công lắp đặt thang máy gia đình, thang máy tải khách,… Nếu bạn muốn tiết kiệm được chi phí tối đa nhất thì phải đọc những lưu ý sau đây.

>> LỰA CHỌN THANG MÁY GIA ĐÌNH ĐỂ LẮP ĐẶT CẦN PHẢI BIẾT NHỮNG ĐIỀU NÀY

Công việc chọn một vị trí trong toà nhà để xây dựng hố thang máy là việc rất quan trọng. Ngoài việc tính toán về lưu lượng giao thông cho toà nhà, cần phải lựa chọn một vị trí phù hợp đảm bảo cả về mặt thẩm mỹ kiến trúc và tiện lợi cho người sử dụng thang máy. Đây thực sự có một cẩm nang chỉ dành riêng cho bạn.

Thang máy gia đình hay bất kì loại thang máy nào cần được lựa chọn thế nào?

  1. Đầu tiên là lựa chọn thang máy, cần phải tìm hiểu về các loại thang máy hiện có trên thị trường.

Ví dụ:

  • Dòng thang máy tải khách phổ biến được chia làm 2 loại: thang máy thủy lực và thang máy sử dụng motor kéo. Thông thường  thang máy thủy lực có giá thành cao hơn.
  • Dòng thang máy gia đình có 2 loại: thang máy gia đình thông thường và thang máy gia đình loại nhỏ.

images

  1. Thứ hai là chiều cao của công trình. Chiều cao công trình cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn tốc độ cho thang máy.

Ví dụ:

Loại thang máy thủy lực chỉ phù hợp với những công trình có chiều cao hành trình thấp.

Loại thang máy gia đình thích hợp khi lựa chọn cho nhà 5 tầng trở xuống.

  1. Lựa chọn tải trọng thang máy: Tùy vào diện tích mặt bằng, số lượng thang máy dự kiến mà chọn lựa tải trọng thang máy sao cho phù hợp. Ở những trường hợp cụ thể, đơn vị cung cấp thang máy sẽ đưa ra giải pháp tư vấn thích hợp nhất cho chủ đầu tư.
  2. Lựa chọn kích thước thang máy: Thang máy tải khách tiêu chuẩn, có kích thước tiêu chuẩn ứng với tải trọng. Thang máy gia đình thì có tải trọng phù hợp.

Tuy nhiên một số loại thang với mục đích sử dụng đặc thù sẽ có kích thước khác. Ví dụ: thang máy chở giường bệnh, kích thước cabin và cửa thang phải đảm bảo để có thể đẩy vào và đặt vừa một chiếc giường bệnh.

  1. Về thiết bị thang máy: Ở Việt Nam, hiện tại đang phổ biến hai dòng thang máy, một là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc với giá thang tương đối cao và thang máy nội với thiết bị nhập khẩu còn phần cabi làm trong nước.

Thang máy nhập khẩu thì thiết bị theo tiêu chuẩn của hãng nên nếu tài chính dư dã thì việc lựa chọn chỉ là chọn giữa các thương hiệu nhà sản xuất.

Layout-PE5

Còn thang máy sản xuất trong nước, khi đặt mua chủ đầu tư cần phải xem xét chi tiết từng thiết bị chính của thang về nhãn hiệu cũng như xuất xứ. Công ty thang máy Thiên Nam chúng tôi luôn tự hào là thương hiệu Việt Nam, có 2 nhà máy lớn sản xuất các thiết bị thang máy trong nước với chất lượng và giá cả phải chăng. Hãy lien hệ với đội ngũ nhân viên thang máy Thiên Nam.

  1. Giá thành thang máy: Tùy vào quy mô, mục đích sử dụng của công trình

Ví dụ: chung cư cao cấp hay chung cư bình dân, nhất là vốn đầu tư dành cho hạng mục thang máy như thế nào để đưa ra quyết định việc lựa chọn thang máy sao phù hợp nhất.

7. Vấn đề hậu mãi: Thang máy cần phải được bảo trì định kỳ hàng tháng nên vấn đề bảo hành bảo trì thang máy sau bán hàng cũng phải được đặc biệt lưu tâm.

give-back-to-customers1

Trong thời gian bảo hành thì việc bảo trì và sửa chữa là miễn phí, tuy nhiên hết thời gian bảo hành, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, chủ đầu tư nên ký bảo trì định kỳ, vì vậy phí bảo trình như thế nào cũng cần phải được xem xét khi thang máy tải khách hay thang máy gia đình được lựa chọn.

  1. Cuối cùng là lựa chọn nội thất cho cabin thang máy: Như đã biết, thang máy cũng góp phần làm đẹp cho công trình nên việc lựa chọn nội thất cabin làm sao cho phù hợp với thiết kế tổng thể cũng là việc cần bàn khi quyết định mua thang.

 

Quyết định có được một thang máy được như ý muốn để tiết kiệm điện, vận hành an toàn và êm ái, đều nằm trong tay bạn. Hãy là người lựa chọn sáng suốt.

Leave A Comment