1900 6961
info@tne.vn

Mẹo ứng phó khi thang máy đột ngột mất điện

Một chiếc cầu thang máy trung bình có thể chiếm tới 10% tổng điện năng tiêu thụ của cả tòa nhà trong thời gian một tháng. Vì vậy, trường hợp thang máy đột ngột mất điện xảy ra là điều có thể lường trước được. Sau đây là một số mẹp giúp bạn ứng phó tình huống ấy xảy ra.

>> Mẹo ứng phó khi thang máy đột ngột mất điện

Trong cuộc sống, bạn nên học hỏi những cách mẹo, bí quyết giúp bạn ứng phó nhiều tình huống bất ngờ trong đời sống. Trường hợp khi bạn sử dụng thang máy mà bị mất điện đột ngột, bạn sẽ bị rơi vào tâm lý vô cùng hoảng sợ rồi dẫn tới nhiều hành vi khác thường như la hét nếu không thấy sự phản hồi của người cứu trợ tới…

Khi thang máy bị mất điện, cabin có thể sẽ bị rơi tự do (khi lắp đặt thang máy nên lắp thêm thiết bị chuyên dùng để hạn chế tình trạng này), bạn có thể sẽ bị thương khi va chạm vào vách cabin hay tay tịn có trong thang máy. Thậm chí, bạn có cảm giác tuyệt vọng khi không biết điều gì xảy ra với mình.

bong

>> Đối diện với tình huống đó, bạn cần phải thật bình tĩnh và áp dụng 1 số phương pháp ứng phó khi thang máy rơi: như ấn nút gọi cứu hộ trong thang máy, gọi điện thoại cho người thân bên ngoài hay dùng những vật nhọn (chìa khóa,..) để cậy cửa cabin giải thoát cho mình,..

Ngoài ra, nếu bạn là chủ đầu tư thì cần dự phòng thêm một máy phát điện. Khi khởi động và lúc bắt đầu vận hành thang máy thời điểm này nguồn điện tiêu thụ sẽ lớn hơn nhiều lần so với khi thang máy đã trở về trạng thái hoạt động ở chế độ bình thường. Bạn nên để ý các loại máy phát điện được lắp đặt trong thang máy, để cung cấp điện cho thang máy hoạt động trong trường hợp sự cố mất điện xảy ra.

bong2

>>  Một số biện pháp giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm máy phát điện phù hợp với nhu cầu và đem lại hiệu quả cao khi sử dụng:

Khi có nhu cầu mua máy phát điện thì bạn cần liệt kê thật chi tiết các thiết bị điện cần dùng, từ đó tính toán công suất tiêu thụ tổng rồi tính công suất máy phát điện cần mua.

Nhằm tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, người mua máy nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 20% đến 25%.

Khi lựa chọn máy phát điện, khách hàng nên chú ý lựa chọn sản phẩm có giấy bảo hành và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Khi vận hành máy phát điện phải được đặt ở vị trí thoáng, không ẩm ướt.

Không đặt máy trong nhà khi vận hành nhằm tránh bị ngộ độc khí thải.

>> Hy vọng những mẹo thang máy này giúp bạn ứng phó được trường hợp thang máy bị mất điện. Nếu bạn là chủ đầu tư cần bảo dưỡng, sửa chữa thang máy khi hệ thống thang máy bị trục trặc.

Leave A Comment