1900 6961
info@tne.vn

Mô hình thang máy xen lẫn cầu thang bộ

Với diện tích bị hạn chế, việc xây dựng mô hình thang máy xen lẫn cầu thang bộ khá phổ biến. Bạn hãy tham khảo một số phương pháp xây dựng mô hình thang máy khi diện tích lắp đặt bị hạn chế.

>> Mô hình thang máy xen lẫn cầu thang bộ

Ngôi nhà hiện nay có rất nhiều kiểu kiến trúc. Với diện tích ngày càng hạn hẹp, mà nhu cầu con người cần rút ngắn gọn thời gian di chuyển và sức lực, những chiếc cầu thang máy được lắp đặt để đáp ứng với các tiêu chí ấy.

Chúng ta thấy thông thường các ngôi nhà 5 – 6 tầng đều được thiết kế di chuyển bằng cầu thang bộ. Điều này gây khó khăn cho những người cao tuổi hay phụ nữ mang thai trong gia đình hay trong văn phòng làm việc với quy mô nhỏ. Phương tiện thang máy xuất hiện mang những ưu điểm: tiện lợi, nhanh chóng tiết kiệm thời gian, công sức trong cuộc sống hiện đại đã được rất nhiều người ưa chuộng.  < tham khảo dịch vụ bao tri thang may>

thâng1

Thực tế một số ngôi nhà cao 5 – 6 tầng không lắp đặt thang máy, việc này không những gây áp lực tâm lý không thoải mái, gây cản trợ bức xúc trong sinh hoạt mà còn làm giảm chất lượng cuộc sống của các hộ gia đình. Để giải quyết nhu cầu thiết yếu này thì việc lắp đặt thang máy xen vào cầu thang bộ là giải pháp tốt nhất hiện nay.

Hai phương pháp khi diện tích công trình bị hạn chế cho việc lắp đặt thang máy cho ngôi nhà 5-6 tầng:  

  • Lắp ráp thang máy gia đình đan xem trong lòng cầu thang bộ ( đối với công trình mới)
  • Cải tạo công trình cũ rồi lắp đặt thêm thang máy gia đình (đối với công trình cũ)

>> Chúng ta thấy việc cải tạo, xây mới lại công trình rồi thiết kế, lắp đặt thang máy là phương pháp rất phức tạp và đòi hỏi nhiều chi phí. Chúng ta ưu tiên phương pháp còn lại: lắp đặt cầu thang máy xen cầu thang bộ – đây là phương án tận dụng khoảng không trồng diện tích dư ra, vừa tận dụng khoảng không trong lòng thang bộ giải quyết nhu cầu đi lại vừa không tốn chi phí đầu tư xây mới từ đầu.

thang1a

Một số vấn đề đáng chú ý cho mô hình xen lẫn cầu thang bộ:

Hầu hết các công trình muốn lắp đặt thang máy là những công trình đang sử dụng và đã có thang bộ cho nên khoảng trống diện tích dư ra khá eo hẹp. Do vậy lựa chọn loại thang máy phù hợp, tính toán kích thước hố thang máy gia đình vừa để đảm bảo kỹ thuật vừa đảm bảo được yếu tố phong thủy. Một số công trình trước đây khi thiết kế được kiến trúc sư tận dụng mọi diện tích trống tạo không gian hài hòa về tính thẩm mỹ và kỹ thuật. Khi tiến hành lắp đặt thang máy nếu không tận dụng được khoảng không giếng trời điểm đặt ý tưởng dưới chân cầu thang thì việc lựa chọn dòng thang máy phù hợp là vấn đề quan trọng. Bởi khi diện tích không đủ về chiều sâu, rộng, cao việc lắp thang không đảm bảo về quy chuẩn kỹ thuật sẽ dẫn đến các sự cố thang máy xảy ra là điều khó tránh khỏi.

thang2a

>> Như vậy, bạn biết mô hình thang máy xen lẫn cầu thang bộ là phương pháp giúp cho ngôi nhà vừa trông hiện đại lại vừa đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng.

Leave A Comment