1900 6961
info@tne.vn

Nguyên lý hoạt động thang máy không cần cáp tải

Thang máy là một loại thiết bị vận chuyển yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt về mức độ an toàn vì nó liên quan trực tiếp tới tính mạng hàng trăm, hàng nghìn người trong suốt quá trình sử dụng. Vì vậy, khi được ứng dụng và lắp đặt thực tế thì sản phẩm và công nghệ được sử dụng trong hệ thống thang máy phải đạt độ hoàn hảo. Sau đây, chúng ta hãy tìm hiểu nguyên lý hoạt động thang máy không cần cáp tải.

>> Nguyên lý hoạt động thang máy không cần cáp tải

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu thang máy đạt được lòng tin của Quý khách hàng trong suốt thời gian dài. Nói về thị trường thang máy nội địa, bạn có thể tham khảo dịch vụ lắp đặt thang máy hay các gói dịch vụ sua chua thang máy tại công ty thang máy Thiên Nam. Còn đối với thang máy ngoại nhập, bạn có thể dùng sản phẩm thang máy Otis, Mitsubishi,.. hay hãng ThyssenKrupp.

Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên lý hoạt động thang máy của hãng ThyssenKrupp – không cần dùng đến cáp tải thang máy.

Có thể sau này, tùy theo công trình mà chúng ta sử dụng loại cầu thang máy không cần dùng đến cáp tải. Đây có thể xem là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực thang máy. Phát minh mới này được giới thiệu bởi tập đoàn ThyssenKrupp – Công hòa liên bang Đức. ThyssenKrupp gọi công nghệ được áp dụng trong thang máy là Multi-Lift.

Nguyên lý hoạt động của loại thang máy không cần dùng cáp tải…

  • Multi-Lift không cần cáp tải mà nó dùng động cơ nam châm từ tính. Với loại động cơ này nó không chỉ giúp thang di chuyển theo chiều thẳng đứng mà còn có thể di chuyển ngang.

>> Công nghệ này có thể tăng khả năng vận chuyển của thang lên tới hơn 50% so với loại thang máy truyền thống khi sử dụng chung một hệ thống kết cấu hố thang máy.

elevator-multi

Mô hình hệ thống thang máy không dùng cáp tải

>> Một thế hệ thang máy mới – không dùng cáp tải, có những ưu điểm đáng chú ý sau:

  • Sử dụng loại vật liệu nhẹ để sản xuất cabin thang máy.
  • Ngoài ra việc không cần đến cáp tải sẽ giúp giảm đi rất nhiều khối lượng tự trọng của cầu thang máy, ước tính thang này sẽ nhẹ hơn 50% so với thang truyền thống.
  • Hơn nữa, do cầu thang có khả năng di chuyển sang ngang, chính vì thế trong hệ thống thang dùng cho nhà cao tầng, người sử dụng chỉ cần chờ khoảng 10 giây để được phục vụ. Tiết kiệm khá nhiều thời gian và năng lượng tiêu thụ.

hao1

Thật sự, bạn có biết về công nghê này, nó tương tự như công nghệ đang sử dụng cho hệ thống tàu cao tốc.

  • Vì mỗi cabin sẽ có hai động cơ nam châm từ, một phục vụ cho chiều chuyển động thăng đứng và một cho vận hành theo chiều ngang. Ngoài ra, hệ thống này còn cho phép cung cấp điện cho hệ thống chiếu sáng trong cabin thông qua hệ thống không dây.

Với ý tưởng phải trải qua một thời gian dài, tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc, tập đoàn ThyssenKrupp cho biết công nghệ này đang được họ hoàn thiện và khi tháp thử thang máy của họ ở Rottweil được hoàn thiện. Và những chiếc cầu thang máy Multi-Lift sẽ được thử nghiệm ở đó.

Leave A Comment