1900 6961
info@tne.vn

Những lưu ý khi xây hố thang máy

Nếu bạn chống thấm hố thang máy được tốt và chất lương thì chủ đầu tư sẽ hưởng lợi ích rất nhiều, nhất là về mặt chi phí sửa chữa. Sau đây là những lưu ý cho bạn khi xây dựng hố thang máy.

>> Những lưu ý khi xây hố thang máy

Khi trời trở nên ẩm ướt, tất cả các vật dụng và thiết bị trong nhà bạn bị chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ và độ ẩm. Và lắp đặt thang máy – một trong những nội thất trong gia đình, văn phòng, cũng bị ảnh hưởng nhiều không kém, đặc biệt là bộ phận hố thang máy. Công việc chống thấm hố thang máy được tốt và đảm bảo chất lương sẽ mang lại hiệu quả lâu dài cho toàn bộ hệ thống thang máy khi vận hành.

 Hố thang máy cần được chống thấm tốt khi xây dựng…

Thang máy là phương tiện phổ biến trong các khu nhà cao tầng nhưng do khí hậu ẩm ướt nên việc thấm nước mưa từ bên ngoài vào hệ thống thang máy khiến nhà quản lý công trình cũng khó xử lý. Bạn cần biết rằng: việc chống thấm hố thang máy được tốt và chất lương, điều này sẽ mang lại hiệu quả lâu dài cho chủ đầu tư, nhất là chi phí bảo dưỡng, sửa chữa thang máy. Đồng thời, bạn không cần phải lo lắng về hố thang máy trong những ngày mưa ẩm ướt.

ho thang

Những lưu ý khi xây hố thang máy là:

Khi thực hiên việc chống thấm hố thang máy, bạn phải lựa chọn đơn vị sản xuất thang máy hay công ty chuyên bảo trì, bảo dưỡng thang máy để thực hiện công việc chống thấm hố thang đúng quy trình và đảm bảo an toàn.

  • Vì phương pháp chống thấm hố thang máy thông thường còn phải tính toán đến độ của độ rung các máy động cơ trong hệ thống thang máy. Do đó, nếu không được xử lý chống thấm trước, nước rò rỉ sẽ thẩm thấu và ngấm vào hố, gây hư hỏng hệ thống máy móc, động cơ, đặc biệt ảnh hưởng tới tuổi thọ và kết cấu của cả công trình.

Chúng ta cần phải xử lý chống thấm hố thang máy trước khi đưa vào sử dụng hay thi công lắp đặt thang máy các hạng mục khác. Mục đích là để tránh xảy ra trường hợp hệ thống máy móc trong thang máy đã được lắp đặt hay công trình hoàn thiện chính thức đưa vào sử dụng khi bị lỗi ngấm nước từ phía ngoài vào trong hố. Nếu là vậy, thì việc xử lý chống thấm hố thang máy sẽ rất phức tạp, mất nhiều thời gian và tốn nhiều chi phí.

hothang2

Có mấy phương pháp cho hố thang máy để được chống thấm tốt ?

Bạn cần được biết, có 2 phương pháp cơ bản để thực hiện chống thấm hố thang máy tốt hơn và an toàn hơn:

  • Chống thấm hố thang máy dùng màng chống thấm
  • Chống thấm hố thâng máy phun thẩm thấu.

>> Như vậy, bạn thấy việc chống thấm hố thang máy vô cùng quan trọng trước khi chúng ta lắp đặt thang máy. Nó góp phần làm tăng hoặc giảm chí phí sửa chữa cầu thang máy sau này.

Leave A Comment