1900 6961
info@tne.vn

Những yếu tố tưởng chừng đơn giản nhưng dễ làm thang máy mau hư

Thang máy là một thiết bị điện được cấu tạo từ nhiều bộ phận phức tạp, nên sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến vận hành của các bộ phận trong hệ thống thang máy. Bạn cần lưu ý các yếu tố ảnh hưởng đến thang máy để có phương pháp duy trì được một hệ thống lâu dài và tiết kiệm chi phí.

>> Những yếu tố tưởng chừng đơn giản nhưng dễ làm thang máy mau hư

Đối với thang máy, ông Phạm Sỹ Liêm – Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam đã cho rằng: Thang máy là thiết bị rất quan trọng vì nó được sử dụng để chịu lực với số lượng người lớn và tần suất cao. Trên thế giới, thang máy cũng đã từng rơi ở nhiều nước, nhất là tại các trường đại học. Theo quy trình, tại một số nước, có một bộ phận của chính quyền thường xuyên đi kiểm tra chất lượng của thang máy. Khi lắp đặt thang máy xong, trước khi đi vào sử dụng phải có sự xác nhận của lực lượng chuyên môn để đánh giá chất lượng an toàn của hệ thống.

Bạn cần lưu ý các yếu tố – tưởng chừng như vô thường nhưng lại góp phần làm cho hệ thống cầu thang máy của bạn dễ mau hư hay nói cách khác là xuống cấp trầm trọng.

– Yếu tố đầu tiên, chúng ta đề cập tới chất lượng sản phẩm thang máy:

Chất lượng sản phẩm là một yếu tố quan trọng quyết định tuổi thọ trong quá trình hoạt động của một hệ thống thang máy. Nếu một hệ thống thang máy tải khách và kể cà thang máy gia đình mà được lắp ráp từ các thành phần và các thiết bị kém chất lượng thì cả một hệ thống thang máy đó cũng sẽ kém chất lượng và không đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn sử dụng.

– Bên cạnh đó, ý thức và trách nhiệm của người sử dụng thang máy cũng ảnh hưởng khá nhiều:

Ví dụ: thang máy tải khách ở mỗi tòa nhà chung cư đều là tài sản chung nên ý thức và trách nhiệm của mỗi người khi sử dụng thang máy cũng là một yếu tố quyết định sự bền vững và tuổi thọ của thang máy. Vì là tài sản chung nên hầu hết những người sử dụng đều có chung một tư tưởng là “của chung không ai xót” nên ai thích sử dụng, ai thích làm gì cũng mặc.

Thang-may-gia-dinh-01

– Và việc công tác vệ sinh thang máy là điều tất yếu:

Công việc vệ sinh thang máy không thường xuyên cũng là một nguyên nhân dẫn đến sự hư hỏng. Như chúng ta biết thang máy được cấu tạo với nhiều các vi mạch điện tử điều khiển tinh vi và quan trọng, nếu không được vệ sinh, lau dọn thường xuyên sẽ dẫn đến sự hoen rỉ, hình thành nấm mốc và hiện tượng bụi bẩn tích tụ lâu ngày trong cách khe nút. Điều đó ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng của các bảng mạch, hệ thống nút bấm điều khiển. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự cố dừng thang máy đột ngột.

– Công tác bảo dưỡng, sửa chữa thang máy sẽ không thể nào thiết khi bạn muốn duy trì hệ thống an toàn:

Việc không có lịch bảo dưỡng thang máy theo cách thường xuyên cũng là một yếu tố dẫn đến sự cố gây hư hỏng thang máy bất ngờ. Việc không thường xuyên bảo dưỡng sẽ không phát hiện kịp thời những hỏng hóc cũng như không phát hiện những sự cố tiềm ẩn có thể gây ra hỏng hóc cho thang máy.

>> Như vậy, bạn đã biết được các yếu tố làm ảnh hưởng đến thang máy mau hư.

Leave A Comment