1900 6961
info@tne.vn

NỘI THẤT TRONG CABIN THANG MÁY NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐẸP?

Thang máy vừa có vai trò giúp chúng ta di chuyển nhanh chóng hơn giữa các tầng lầu, vừa đóng vai trò là 1 nội thất trang trí đẳng cấp trong tòa nhà hay chính ngôi nhà của bạn. Vì vậy, việc lựa chọn và lắp đặt các thiết bị cũng như nội thất trong cabin thang máy là điều đáng được quan tâm để có được tính thẩm mỹ đẹp trong mắt mọi người.

>> NỘI THẤT TRONG CABIN THANG MÁY NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐẸP?

Như thế nào gọi là đẹp khi mọi người bước vào bên trong cabin thang máy của công trình bạn hay chính ngôi nhà yêu quý của bạn. Bạn hãy nhanh chóng đọc những thông tin dưới đây để có được nội thất ưng ý nhất để trang trí trong cabin trước khi bạn muốn lắp đặt thang máy.

 1. Lựa chọn vật liệu cho cửa và vách của cabin

Khi cửa cabin thang máy mở ra, người sử dụng sẽ chú ý tới vách cabin cũng như cánh cửa cabin. Hiện nay, trên thị trường có các loại vật liệu phổ biến để làm cửa và vách cabin là:

 • Inox sọc nhuyễn: Inox luôn bền, bóng bẩy và tránh trầy xước rất tốt. Vậy nên ngoại hình của cabin sẽ luôn được bảo vệ toàn diện, giữ được màu sắc lâu bền.
 • Inox in hoa văn: đẹp và rất sang trọng. Tuy nhiên giá thành rất cao
 • Tôn sơn tĩnh điện: Loại vật liệu này cực kỳ đa dạng về màu sắc nên người dùng dễ lựa được loại màu phù hợp với thiết kế tổng thể toàn nhà. Nhưng nếu xét về độ bền thì tôn kém Inox, sau một thời gian sử dụng dễ bị tróc sơn nên cần phải thường xuyên bảo dưỡng lại.
 • Ốp bằng gỗ. Đa phần các thang máy dùng gia đình thường sử dụng loại này, bởi kết cấu của nó hợp với đồ nội thất bằng gỗ trong nhà. Gỗ rất bền màu và sang trọng, nhưng lại khá dễ bị trầy xước.

noi1

 1. Tìm kiếm mẫu trần cabin trang trí

Trần thang máy rất đặc biệt, nó có 2 lớp:

 • Một lớp trần: nằm trên bộ khung của thang máy. Khi đứng trong cabin thì sẽ không nhìn thấy lớp trần này, chỉ có khi lắp đặt, bảo trì mới có thể thấy được.
 • Một lớp trần nữa – trần trang trí: là lớp trần mà bạn nhìn thấy khi đứng trong cabin.

>> Kiểu trang trí cho lớp trần thứ 2 rất đa dạng, mỗi một công ty thi công sẽ có bảng mẫu thiết kế các loại. Bạn có thể tham khảo công ty thang máy Thiên Nam các loại mẫu mà bạn ưa thích khi muốn lắp đặt thang máy.

noi2

 1. Tay vịn trong thang máy

Đây là một bộ phận hết sức quan trọng giúp cho người sử dụng đứng vững vàng và thăng bằng hơn trong quá trình thang máy hoạt động.

 • Tay vịn có thể lắp ở: cả 3 vách của cabin, hoặc chỉ lắp ở hai vách, hoặc lắp ở vách đáy.

Bạn nên chọn cách lắp tay vịn dựa trên tiêu chí kích thước của thang máy.

noi3

Khi thang máy rộng thì lắp tay vịn ở cả ba vách đều hợp lý, nhưng nếu thang máy gia đình, thang máy chật thì chỉ cần một tay vịn lắp tại vách đáy là được.

 1. Thiết kế sàn cabin của thang máy

Hiện nay trên thị trường sản cabin chủ yếu sẽ gồm hai loại sau: sàn là nhựa hoặc sàn từ đá granite.

>> Mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm riêng:

 • Sàn bằng nhựa: Ưu điểm lớn nhất là đa dạng màu sắc và giá thành rẻ. Tuy nhiên, các chủ đầu tư, người sử dụng lắp đặt thang máy cho gia đình sẽ không chuộng loại sàn này. Bởi chúng kém bền, màu sắc hay bị phai nhạt theo thời gian sử dụng.
 • Sàn là đá granite: Được sử dụng phổ biến ở Việt Nam, có hai loại chính thông dụng là đá lát nguyên tấm hoặc đá ghép hình hoa văn. Loại đá nguyên tấm được nhận xét là độ bền cao hơn nhưng đá ghép có hoa văn thì lại đa dạng và đẹp hơn. Trong hai loại trên thì đá ghép hoa văn có mức giá cao hơn hẳn. Nếu lựa chọn loại này, bạn sẽ phải bỏ ra thêm một khoản chi phí, nhưng chắc chắn rằng chiếc thang máy sẽ sang trọng và đẳng cấp hơn rất nhiều.

noi4

 1. Thiết kế nút bấm và bảng hiển thị

Khi đứng trong cabin thang, vị trí mà người sử dụng để ý và nhìn nhiều nhất chắc chắn là khu vực nút bấm cùng bảng hiển thị. Vậy nên, các chủ đầu tư cũng cần đầu tư vào điểm nay để có ấn tượng tốt trong tâm trí khách.

noi5

 • Nút bấm: Trên thị trường rất đa dạng kiểu loại nút bấm khác nhau. Kích cỡ của nút bấm cũng thay đổi linh hoạt để phù hợp với kích thước của từng thang máy. Hiện nay, nhiều tòa cao ốc, trung tâm thương mại chuộng sử dụng nút bấm cảm ứng vì chúng thể hiện sự hiện đại.

>> Ngoài ra, còn có rất nhiều chi tiết trang trí cần thiết trong cabin thang máy mà bạn cần nên quan tâm. Hãy gọi số 1900.6061 để được tư vấn nhiều hơn về các dịch vụ lắp đặt cũng như bảo dưỡng, sửa chữa thang máy các loại.

Leave A Comment