1900 6961
info@tne.vn

Thang cuốn – Hãy đọc những điều ngay sau đây nếu bạn đang quan tâm đến THANG CUỐN

Trong các trung tâm thương mại, ngoài việc sử dụng thang máy, chúng ta dễ dàng nhìn thấy các hệ thống thang cuốn rất nhiều. Thang cuốn vận hành liên tục trong ngày, người sử dụng cầu thang  cũng rất nhiều nhưng chưa chắc mọi người đã biết cách sử dụng thang cuốn ĐÚNG. Hãy đọc  những điều ngay sau đây nếu bạn đang quan tâm đến thang cuốn.

>> Thang cuốn – Hãy đọc những điều ngay sau đây nếu bạn đang quan tâm đến THANG CUỐN

Thông thường, các thang cuốn ở những trung tâm thương mại, siêu thị hay các tòa nhà lớn hầu hết đều được bảo trì định kỳ 1 tháng 1 lần.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi đi phương tiện thang cuốn cũng cần phải lưu ý các điểm sau:

 • Khi bạn đi thang cuốn phải chú ý đứng hơi hướng về phía trước, không xô đẩy hay ngã về phía sau.

Lưu ý: một tay phải vịn vào lan can bên phải của thang cuốn. Tuyệt đối không chạy nhảy, nô đùa trên thang cuốn. Bạn nên vịn vào thành bên phải nhưng không nên dựa vào lan can hoặc ngồi trên bậc cầu thang.

 • Đứng thẳng không nên cho chân, tay vào khu vực các mép bên bậc thang hoặc khớp nối ở cuối thang.

Lí do: thang cuốn theo bậc là những bậc thang nhỏ, hẹp. Nếu đùa nghịch có thể sẽ bị ngã bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm tính mạng. Còn thang cuốn không chia bậc (thường thấy ở big C đó bạn), nếu ngã sẽ lăn từ cao xuống cũng không kém phần nguy hiểm.

 • Nếu bạn đang đẩy con trên xe hoặc dùng xe đẩy đồ thì không nên dùng thang cuốn, tốt nhất là dùng thang máy. Bởi khi bạn giữ xe, nếu vô tình để xe bị tuột khỏi tay, xe sẽ chạy về phía trước có thể va vào người khác. Bản thân bạn lúc đó sẽ chạy theo xe để giữ lại như vậy cũng rất dễ bị ngã, lăn xuống đường cuốn.
 • Khi bước vào thang cuốn cần phải quan sát chính xác hướng chuyển động của thang lên – xuống. Cầu thang cuốn chia ra hướng lên – xuống riêng biệt. Không nên thử di chuyển theo chiều ngược rất dễ gặp tai nạn. ​

tải xuống (1)

 • Chọn bậc gần nhất để bước vào, đứng hai chân trên cùng một bậc thang. Tuyệt đối không đứng hai chân trên hai bậc khác nhau, không đứng bắt chéo chân hay chạy nhảy vượt bậc khi đang chuyển động.

102219_thang-cuon-6

 • Khi đứng trên thang cuốn không ngồi lên lan can hai bên, dễ gây nguy hiểm ngã xuống dưới.
 • Bạn cũng không nên quay người lại để nói chuyện với người ở dưới, như vậy dễ mất thăng bằng và dẫn đến ngã.
 • Quần áo mặc không nên quá dài, không cầm dây lòng thòng khi đi thang máy.
 • Bởi những yếu tố này có thể bị kẹt vào mép bên thang hoặc gờ giữa 2 bậc thang. Khi bị như vậy rất dễ bị cuốn vào gầm thang.
 • Khi thang cuốn đã đi hết 1 vòng, bạn xuống hoặc lên đến nơi, cần phải nhanh chóng bước ra khỏi bậc thang trên hoặc dưới cùng. Tuyệt đối không đứng lên vì bậc thang tiếp tục chu trình vòng quay tiếp theo, rất dễ bị cuốn. Ở hai đầu thang cuốn có nút bấm để dừng thang máy khi có sự cố.

thangcuon1

 • Nếu có sự cố như bị mắc kẹt, người bị cuốn phải ngay lập tức dừng thang để cấp cứu.

>> Tham khảo dịch vụ bảo trì tại công ty thang máy Thiên Nam, với nhiều loại thang máy gia đình hay thang máy tải khách 450 kg – 1000 kg.

Leave A Comment