1900 6961
info@tne.vn

Thang máy gia đình bền lâu – những phương pháp bạn CẦN ĐƯỢC biết

Khi bạn sở hữu các thiết bị điện tử hay các đồ dùng để phục vụ cho nhu cầu sống của bjn được tốt hơn, bạn cần nên biết một số mẹo vặt để giữ gìn đồ dùng của mình sao cho tốt hơn. Đối với thang máy gia đình cũng vậy, để cầu thang máy được sử dụng bền lâu, bạn cần được biết những phương pháp dưới đây.

>> Thang máy gia đình bền lâu – những phương pháp bạn CẦN ĐƯỢC biết

Mùa xuân được xem là mùa khởi đầu cho nhiều sự mới mẻ. Và cơn mưa đầu mùa khiến chúng ta cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn nhưng cũng mang tới nhiều bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Độ ẩm không khí tăng lên là nguyên nhân cho nhiều vi khuẩn, nấm mốc phát triển, đặc biệt là những mùi hôi khó chịu.

Để giữ cho thang máy gia đình bền lâu ngoài việc bạn bảo trì thang máy, bạn cần được biết những phương pháp sau đây. Nó sẽ thực sự hữu ích, nếu như bạn dành chút ích thời gian để đọc.

  • Phương pháp 1: xử lý vấn đề rò rỉ nước trong hệ thống cầu thang

Thang máy là một không gian kín, do đó khi lắp đặt cầu thang, một số người muốn tạo những lỗ thông gió trên trần thang máy. Với mục đích, đưa không khí bên ngoài vào bên trong, giúp người sử dụng không còn cảm giác ngột ngạt. Tuy nhiên, khi trời mưa gió, các lỗ thông thoáng đó sẽ đưa nước vào bên trong cabin thang máy hay rò rỉ vào bộ phận hệ thống bên trong cầu thang.

rori

>> Nếu có tình trạng này xảy ra, bạn nên cố gắng lấp hết lỗ thông hơi và khe hở ban đầu, KHÔNG được lấp kiên cố để mùa khô bạn có thể tháo ra và tái sử dụng.

>> Bạn tuyệt đối không để nước thấm vảo các bảng điều khiển thang máy, tránh tình trạng nhiễm điện, chập cháy điện xảy ra. Khi lắp bảng điều khiển bạn có thể lắp thêm tấm phòng hộ cho bảng điều khiển ví như khung bảo vệ bằng chất liệu cách điện.

  • Phương pháp 2: cần chống ẩm móc và mùi hôi ngoài ý muốn.

Độ ẩm trong không khí tăng cao và nó chính là nguyên nhân cơ bản làm phát sinh hiện tượng nấm mốc, gây mùi khó chịu cho thang máy nhà bạn. Hiện tượng này không những gây khó chịu mà còn là mối nguy hại về sức khỏe cho gia đình bạn, nhất là trẻ em, người già.

Cabin thang máy được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, trong đó có một số chất liệu dễ thấm nước – mồ hôi, nước uống từ người sử dụng.

mui

>> Để giảm thiểu tình trạng trên thỉnh thoảng bạn có thể để lối cửa ra vào mở trong khi không sử dụng giúp điều phối hài hòa không khí bên trong và bên ngoài thang máy.

>> Dùng giẻ khô dễ thấm hút mồ hôi, vệ sinh thang máy thường xuyên hoặc góc thang máy bạn có thể đặt những gói hút ẩm.

  • Phương pháp 3: Hố pít thang máy cần được chống ẩm

Nói đến mùa mưa, không chỉ sẽ tăng độ ẩm và nó cũng làm tăng độ ẩm trong lòng đất, đặc biệt lượng nước ngầm trong đất cũng theo đó tăng lên.

Hố pít thang máy là hệ thống nằm sâu dưới lòng đất nên nó là bộ phận chịu ảnh hưởng trực tiếp. Hố pít thang máy cũng giống như móng của ngôi nhà. Nó có kiên cố thì cả hệ thống Thang máy mới đảm bảo được sự an toàn.

thi_cong_chong_tham_ho_thang_may

>> Nên vào mùa mưa bạn phải xử lý vấn đề chống thấm hố pít thang máy nhà bạn ngay.

  • Nếu chỉ bị rò rỉ nhẹ bạn có thể tự xử lý như vệ sinh sạch hố thang máy, quét lên bề mặt chống thấm một lớp sơn hoặc lớp xi măng mới.
  • Ngoài ra, bạn có thể gọi cho đội ngũ nhân viên bão dưỡng thang máy của công ty thang máy uy tín trên thị trường, tời để xử lý vấn đề này.

>> Như vậy, bạn đã nắm được 3 phương pháp – đây sẽ lợi ích không hề dư thừa cho những ai muốn kép dài thời gian sử dụng thang máy trong gia đình. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng khi bạn lắp đặt thang máy với các dòng khác như: thang tải khách, thang máy bệnh viện,….

Leave A Comment