1900 6961
info@tne.vn

THANG MÁY GIA ĐÌNH NHẬP KHẨU – BẠN MUỐN LẮP ĐẶT

Các loại thang máy trên thị trường Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp, lắp đặt. Tuy nhiên, tất cả thang máy chỉ xuất phát từ 2 dòng chính: thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh. Các bạn muốn phân biệt 2 dòng thang máy này thì phải dựa trên nguồn gốc xuất xứ của nó. Và bạn đang muốn tìm, để lắp đặt loại thang máy gia đình nhập khẩu.

>> THANG MÁY GIA ĐÌNH NHẬP KHẨU – BẠN MUỐN LẮP ĐẶT

Chúng ta biết tất cả các loại thang máy đều có 2 nguồn gốc: 1 là dòng thang máy nhập khẩu và 2 là dòng thang máy liên liên doanh. Để phân biệt được, bạn nên chú ý tới nguồn gốc xuất xứ của nó.

  • Dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc với các thương hiệu nổi tiếng như: thang máy Mitsubishi, Fiji, Sakura.. với xuất xứ từ các nước như Thái Lan, Maylaysia, Trung Quốc…
  • Dòng thang máy liên doanh được nhập khẩu linh kiện máy móc đồng bộ của các hãng như Mitsubishi, Fuji… và được lắp ráp cabin thang máy trong nước.

Chính vì vậy, dòng thang máy gia đình nhập khẩu hay liên doanh đều có những ưu – nhược điểm. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng công trình mà chủ đầu tư có thể lựa chọn loại cầu thang máy gia đình nào phù hợp với công trình và chi phí đầu tư lắp đặt thang máy.

thang3

Thang máy gia đình liên doanh:

– Ưu điểm : Loại thang máy gia đình này có giá thành rất hợp lý và cạnh tranh.

>>> Lý do:

  • Vì hệ thống khung, vách, cánh cửa, đối trọng được gia công trong nước và được lắp ráp cùng máy kéo, hệ điều khiển tín hiệu, hệ điều khiển động lực, rail, cáp tải, đầu của,…nhập khẩu nên giá thành phẩm sẽ rẻ hơn.
  • Ngoài ra, loại thang này không phải chịu các phần thuế nhập khẩu nguyên chiếc. Nên nếu so về giá thành thì chỉ bằng khoảng ½ loại thang máy gia đình nhập khẩu cùng chủng loại và kích thước.
  • Bên cạnh đó, do đặc trưng là cabin thang máy được sản xuất trong nước nên đối với những công trình có kích thước hố thang phi tiêu chuẩn vẫn có thể lắp đặt được.
  • Thời gian thi công cũng nhanh chóng, cả thời gian sản xuất và lắp đặt chỉ trong vòng dưới 90 ngày. Và phí bảo trì và thay thế link kiện sau này cũng thấp hơn.

– Nhược điểm: Do sản xuất riêng lẻ, theo kích thước riêng của mỗi công trình nên phần nội thất cabin thang máy không được tinh xảo so với thang máy gia đình nhập khẩu.

Hiện tại, nếu so sánh về chất lượng thì thang máy liên doanh chưa thể bằng thang máy gia đình nhập (bằng khoảng 80%). Tuy nhiên, cùng với sự tiến bộ của khoa học, kỹ năng cũng như kinh nghiệm, chất lượng thang máy liên doanh đang ngày một được cải thiện để đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của Quý khách hàng.

thang4

Thang máy gia đình nhập khẩu:

– Ưu điểm: Đây là sản phẩm thang máy gia đình của các thương hiệu có tiếng trên thế giới, được sản xuất trên dây truyền khép kín.

>> Chính vì thế, về mẫu mã và chất lượng thang máy gia đình nhập khẩu thì chủ đầu tư có thể yên tâm nhiều vấn đề.

– Nhược điểm: Giá thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc rất cao. Cộng thêm vào đó là phí bảo trì và thay thế thiết bị thang máy gia đình sau thời gian bảo hành cũng cao hơn so với thang máy nội địa.

  • Ngoài ra, muốn lắp đặt thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc thì hố thang máy phải được thiết kế và thi công đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
  • Thời gian cung cấp dài, thông thường là 5 tháng.

>> Như vậy, bạn đã biết được những ưu và nhược điểm khi bạn muốn lắp đặt loại thang máy gia đình nhập khẩu cho ngôi nhà mình. Tùy theo chi phí đầu tư và nhu cầu cá nhân, bạn sẽ chọn dòng thang máy gia đình nào phù hợp nhất.

Leave A Comment