1900 6961
info@tne.vn

Thang máy giá rẻ – có thực sự rẻ như chúng ta nghĩ ?

Lựa chọn thang máy giá rẻ là tiêu chí của không ít khách hàng hiện nay. Tuy nhiên, vấn đề an toàn của hệ thống thang máy là tiêu chuẩn không thể nào bỏ qua được. Bạn đang nghĩ liệu thang máy giá rẻ có thực sự chất lượng hay không?

>> Thang máy giá rẻ – có thực sự rẻ như chúng ta nghĩ ?

Yếu tố cảm tính – luôn được khách hàng sử dụng khi quyết định lựa chọn thương hiệu sản phẩm thang máy trên thị trường. Thông thường, các loại thang máy nhập khẩu luôn có giá rất mắc so với thang máy nội địa. Bạn phải thật sự cẩn thận khi lựa chọn các loại thang máy được tự thiết kế và sản xuất không theo một tiêu chuẩn nào, các thông số chưa chính xác như: tính năng an toàn, các thông số đo độ rung lắc, tải trọng của thang máy… của một số công ty trên thị trường.

  • Theo quy định cơ bản, việc lắp đặt thang máy tải khách ở các tòa nhà, chung cư phải có quy chuẩn và kiểm tra của đơn vị thẩm định chất lượng. Và theo định kỳ, phải có các đơn vị kỹ thuật chuyên ngành thang máy kiểm tra, bảo trì, sửa chữa thang máy tối thiểu một lần/2 tháng.

>> Tuy nhiên, thực tế khá phủ phàng, không phải đơn vị nào cũng tuân thủ và có bỏ ra chi phí cho việc bảo dưỡng thang máy đúng định kỳ.

Đối với giá thị trường hiện nay, để lắp đặt cho một cầu thang máy tải khách với trọng lượng từ 350kg đến gần 1000 kg có thể bạn phải chi khoảng từ vài trăm triệu đến một tỷ đồng. Vì vậy, nhiều đơn vị thường lắp đặt cầu thang kém chất lượng gồm các thiết bị không đảm bảo chất lượng và chế độ bảo trì không đúng quy định. Điều này, dẫn tới thang máy giả rẻ xuất hiện để thu hút sự chú ý của người dân.

Nói đến Trung Quốc, người Việt chúng ta nghĩ rằng: các thiết bị thang máy sẽ rẻ hơn phân nửa so với hàng nhập chính hãng từ các nước khác. Chẳng hạn, giá bán một thang máy tải khách lắp đặt cho tòa nhà 7-8 tầng là 500 triệu đồng.

thanggia

Vậy bạn có nghĩ thang máy giá rẻ – liệu chúng có thực sự “rẻ” theo chất lượng?

Không phải ngẫu nhiên mà giá thang máy lên tới hàng tỷ đồng đối với dòng nhập khẩu. Nhiều chủ đầu tư vẫn xem thang máy như một thiết bị bình thường. Nó có thể sử dụng các bo mạch, thiết bị, linh kiện giá rẻ, nguồn gốc không rõ ràng, hoặc là hàng nhái giá rẻ… miễn sao cầu thang máy hoạt động bình thường, không xảy ra sự cố là ổn rồi. Tuy nhiên, về lâu dài sử dụng, hệ thống thang máy sẽ dễ bị trục trặc và hỏng hóc liên tục.

Nhiều công ty thang máy lắp đặt đã “cắt xén” thiết bị nào đó để cầu thang dễ vận hành hơn, vừa giảm chi phí và các dịch vụ bảo trì thang máy cũng bị cắt giảm triệt để.

>> Tuy nhiên, chúng ta không thể nào đánh giá cầu thang máy giá rẻ luôn đi kèm với chất lượng cũng rẻ theo. Mà chúng ta cần xét về năng lực sản xuất, cung ứng của đơn vị thang máy phân phối hay sản suất các linh kiện thang máy, tiêu chuẩn lắp đặt thang máy phải theo một tiêu chuẩn vốn đã có uy tín lâu dài trên thị trường.

Leave A Comment