1900 6961
info@tne.vn

Thang máy lồng kính – xu hướng hiện đại tại Việt Nam

Đối với công trình ở Việt Nam như các tòa nhà, những ngôi nhà từ 3 -4 tầng, chúng ta rất ít thấy các thang máy lồng kính được lắp đặt. Bạn sẽ rất thích thú khi trải nghiệm sử dụng thang máy lồng kính. Liệu đây sẽ là xu hướng hiện đại trong tương lai tại Việt Nam.

>> Thang máy lồng kính – xu hướng hiện đại tại Việt Nam

Chúng ta có thể gọi loại thang máy lồng kính là thang máy vách kính hay thang máy quan sát. Đây sẽ là những trải nghiệm thích thú cho những ai đã sử dụng thang máy lồng kính. Bạn có thể quan sát mọi thứ bên ngoài cabin thang máy mà không biết mình đang di chuyển bằng thang máy.

Loại thang máy  lồng kính này đã bắt đầu xuất hiện ở các khu căn hộ biệt thự hay các tòa nhà cao ốc trong thành thị. Việc di chuyển trong cabin thang máy vách kính không chỉ thể hiện được sự đẳng cấp của người sở hữu mà với chiếc thang máy lồng kính này còn có thể làm tăng thêm giá trị to lớn cho căn hộ biệt thự, tòa văn phòng khi bạn lắp đặt thang máy lồng kính.

6-Buồng thang lồng kính

Một số ưu điểm đáng chú ý của thang máy lồng kính:

  • Đặc tính an toàn:

Bạn hoàn toàn yên tâm với mức độ an toàn khi dùng thang máy lồng kính. Vì các phương tiện di chuyển thang máy luôn được chính quyền kiểm soát rất chặt chẽ về chất lượng khi đưa ra thị trường. Không những thế, các công ty thang máy cũng phải chấp hành thi công đúng với các thông số kĩ thuật của loại cầu thang lồng kính.

Thang máy vách kín được áp dụng công nghệ truyền động trục vít tiên tiến, mức độ an toàn của nó cao hơn bất kỳ thang máy lồng kính truyền thống nào.

  • Độ cao phòng máy/tầng trên cùng:

Thang máy này được thiết kế không cần phòng máy, không yêu cầu về chiều cao đối với tầng trên cùng.

Tuy nhiên, cũng có các loại thang máy vách kính khác thì không cần thiết kế phòng máy nhưng được đặt ở bên ngoài (ví dụ như trong hố thang, đường ray, thanh dầm…), độ cao tầng trên cùng tối thiểu phải là 4.5m (theo tiêu chuẩn quốc tế).

thangkinh

  • Yếu tố mỹ quan được đánh giá cao:

Thang máy vách kính được thiết kế theo phong cách đơn giản của châu Âu và có hố thang thủy tinh tùy chọn 4 mặt. Chính vì điều này, nó không chỉ mang đến sự sang trọng và cảm giác thoải mái mà nó còn thể hiện một không gian nhỏ gọn đẹp đẽ và tính mỹ quan toàn diện, tạo sự pha trộn thống nhất với kiến trúc và môi trường xung quanh.

Loại cầu thang này trở thành một phần không thể thiếu cho kiến trúc của những tòa nhà hiện đại hay đơn giản trong ngôi nhà của bạn.

  • Xây dựng hố thang có chút khác biệt:

Thang máy lồng kính được tích hợp hố thang kèm theo mà không cần bất kỳ việc xây dựng công trình nào.

Tuy nhiên, một số loại thang máy lồng kính truyền thống khác đều sử dụng:

– Kết cấu thép với dầm chính/dầm ngang là thép vuông, ứng với mỗi chiều cao 2m thì thêm một dầm ngang.

– Nắp cabin được đậy lại bằng tấm nhựa chắn sang.

– Đối với mặt đất đã được xây dựng trang trí thì cứ mỗi 2.35m phải thêm một dầm ngang.

  • Hố pit thang máy:

Thang máy vách kính được thiết kế không cần yêu cầu hố pít hoặc chỉ cần xây dựng hố pit với độ sâu 50mm. Một số loại thang máy quan sát thì cần dự trù chiều sâu cho hố pit là 1.8m.

Thang máy quan sát áp dụng phương thức truyền động trụt vít, kết cấu đơn giản nên chi phí cho việc bảo trì là rất thấp.

>> Tóm lại, nhu cầu lắp đặt thang máy lồng kính sẽ là xu hướng khá mới mẻ, khá hiện đại trên thị trường Việt Nam. Nó đáp ứng nhu cầu một cuộc sống đẳng cấp và hòa nhập với không gian thiên nhiên hơn.

Leave A Comment