1900 6961
info@tne.vn

THANG MÁY MANG TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG NHẬT

Khi làm việc với các công ty Nhật thì bạn sẽ hiểu được sự khắt khe của họ. Đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cơ khí liên quan đến thang máy, thì yêu cầu còn cao hơn nhiều, đặc biệt về tiêu chuẩn an toàn, các chỉ số tự động hóa, phụ kiện, chi tiết cơ khí chính xác,.. Tại Việt Nam, có thương hiệu thang máy mang chất lượng Nhật mà bạn nên biết – đó là công ty thang máy Thiên Nam.

>> THANG MÁY MANG TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG NHẬT

Trước tiên, bạn cần biết một số đặc điểm khi lựa lắp đặt các dòng thang máy tại công ty thang máy Thiên Nam:

  • Về kỹ thuật, công ty Thiên Nam đáp ứng được nhu cầu về các loại thang máy không phòng máy; công nghệ mới cho phép giảm điện năng tiêu thụ và tăng diện tích sử dụng của buồng thang máy.
  • Sản phẩm thang máy Thiên Nam nội địa hóa gần 60%. Đây được xem là một lợi thế không hề nhỏ. Ngoài phải nhập 40% linh kiện – không có nhà cung cấp trong nước, công ty Thiên Nam đã làm chủ phần lớn các khâu quan trọng như thiết kế, phần mềm điều khiển, thiết kế bảng điện.

Trong thời gian tới, công ty Thiên Nam là giảm lệ thuộc thị trường linh kiện nước ngoài, tiến đến chủ động hoàn toàn sản xuất.

thiennam5

  • Thị trường của thang máy Thiên Nam tại Việt Nam:

Đối với sản phẩm thang máy nhập khẩu trên thị trường Việt Nam đang giảm dần lợi thế. Bởi vì 1 số lí do sau:

  • Giá bán thang máy nhập khẩu cao hơn thang máy trong nước khoảng 30% đối với lĩnh vực dân sự, 50% đối với công nghiệp, trong điều kiện chất lượng và tính an toàn tương đương.
  • Thời gian bảo trì thang máy nhập khẩu lâu và chi phí cao hơn do thiếu phụ tùng thay thế và một số trường hợp phải đặt hàng nước ngoài.

>> Chính vì để giảm chi phí, một số hãng thang máy nước ngoài đã đầu tư sản xuất hoặc gia công tại Việt Nam, dẫn tới cạnh tranh về giá trên thị trường trở nên gay gắt hơn.

>> Trước tình thế ấy cộng với việc nhìn thấy nhiều cơ hội từ Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, công ty thang máy Thiên Nam đã:

  • Có định hướng phát triển thị trường nước ngoài, sau khi đạt được những thành công tại thị trường Nhật. Công ty hiện đang cung cấp cả sản phẩm và dịch vụ cho thị trường Thái Lan và Myanmar.
  • Đối tác Nhật cũng vừa đàm phán với Thiên Nam để thành lập một liên doanh mới, tập trung khai thác thị trường Đông Nam Á.

thiennam1

Hành trình gian nan của thương hiệu thang máy Thiên Nam

Tạo lập từ năm 1994, Thiên Nam đã trải qua không ít gian nan.

  • Ban đầu, cũng như các doanh nghiệp hoạt động cùng lĩnh vực, công ty Thiên Nam cũng chỉ nhập khẩu các dòng thang máy nước ngoài và cung cấp thêm dịch vụ sửa chữa, bảo trì thang máy gia đình/ tải khách… Hoạt động của Công ty lệ thuộc hoàn toàn vào đơn vị cung ứng.

>> Chính giai đoạn này đã giúp Thiên Nam thấu hiểu thị trường, học hỏi công nghệ nước ngoài và đặt tiền đề cho chiến lược tự sản xuất.

  • Trong cơn sốt chứng khoán, nhà đất giai đoạn năm 2006-2007 tác động tích cực đến thị trường xây dựng Việt Nam, Thiên Nam bán 15% cổ phần cho đối tác nước ngoài với nhiều hy vọng đột phá.

>> Không như kỳ vọng ban đầu, đối tác nước ngoài lại trở thành nhân tố kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp này.

Trong hoàn cảnh bị hợp đồng trói buộc không cho tăng vốn sở hữu, chuyển vốn và phải chứng kiến những miếng ngon của thị trường dần dần rơi vào tay đối tác, nếu không thay đổi, Thiên Nam chỉ còn biết chờ… bán công ty.

Ông Huy – Tổng giám đốc công ty thang máy Thiên Nam, cho biết thêm: Lúc đó, việc mất công ty chỉ là sớm hay muộn vì quá lệ thuộc vào đối tác ngoại. Tuy nhiên, tự đầu tư, sản xuất thang máy thì lại khó thấy đầu ra.

>> Cuối cùng, Thiên Nam quyết định bước vào con đường: chấm dứt hợp tác với nước ngoài, quay lại tự chủ kinh doanh. Với số vốn còn lại, công ty tập trung nghiên cứu, sản xuất thang máy.

Hy vọng những thông tin trên giúp cho bạn có sự tin tưởng khi chọn các dòng thang máy cũng như sửa chữa thang máy của công ty Thiên Nam.

Leave A Comment