1900 6961
info@tne.vn

Thang máy mất điện – gây ảnh hưởng như thế nào?

Mất điện đột xuất gây ra ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống chúng ta, đặc biệt trong các xưởng xí nghiệp, tòa văn phòng hiện đại… có lắp đặt thang máy. Chúng ta hãy tìm hiểu thang máy khi mất điện sẽ gây cho bạn những thiệt hại gì, gây ảnh hưởng như thế nào?

>> Thang máy mất điện – gây ảnh hưởng như thế nào?

Thang máy hằng ngày phải vận hành rất nhiều lần để vận chuyển người trong tòa nhà hay vận chuyển hàng hóa trong xưởng xí nghiệp. Trung bình, cứ 1 chiếc cầu thang máy có thể chiếm tới 10% tổng điện năng tiêu thụ của cả tòa nhà trong 1 tháng. Và như chúng ta biết, nguồn điện cung cấp để vận hành thang máy đôi lúc xảy ra một vài sự cố nho nhỏ, như bị chạm mạch điện trong hệ thống thang máy hay nguồn điện cung cấp quá tải phải ngắt điện đột ngột.

Bạn đang sử dụng thang máy, bất ngờ thang máy dừng và đồng thời các điện led trong cabin thang máy bắt đầu xoẹt tia, chớp nhoáng rồi đột ngột tắt:

  • Bạn sẽ bị rơi vào tâm lý vô cùng hoảng sợ, bạn bắt đầu có nhiều hành vi khác thường như la hét nếu không thấy sự phản hồi của người cứu trợ tới.

tamly

Khi thang máy bị mất điện, cabin đôi lúc sẽ bị rơi tự do (nếu thang máy không lắp đặt thiết bị chuyên dùng để hạn chế tình trạng này), bạn có thể sẽ bị thương khi va chạm vào vách cabin hay tay tịn có trong thang máy. Dẫn tới bạn thường có cảm giác tuyệt vọng khi không biết điều gì xảy ra với mình. Bạn cần phải thật bình tĩnh và áp dụng 1 số phương pháp ứng phó khi thang máy rơi: như ấn nút gọi cứu hộ trong thang máy, gọi điện thoại cho người thân bên ngoài hay dùng những vật nhọn (chìa khóa,..) để cậy cửa cabin giải thoát cho mình,..

  • Bên cạnh việc ảnh hưởng tâm lý đến người sử dụng thang máy khi thang máy đột ngột mất điện. Nó cũng ảnh hưởng đến giá trị công trình/ các tòa nhà.. khi được lắp đặt thang máy phục vụ cho nhu cầu di chuyển của nhân viên và khách hàng.

gia

Thông thường, chủ đầu tư sẽ chi ra khoảng chi phí lớn để dự trù một máy phát điện có công suất lớn hơn hay bằng tổng công suất đề vấn hành các loại thang máy trong tòa nhà.

  • Cuối cùng, việc mất điện đột ngột khi sử dụng thang máy sẽ dễ làm hư hỏng các thiết bị trong hệ thống thang máy, đặc biệt như hệ thống đèn trong cabin. Nếu tình trạng mất điện xảy ra liên tục thì hệ thống các bóng đèn, đèn led phải thường xuyên kiểm tra định kỳ để đảm bảo cung cấp đủ độ sáng cho người sử dụng khi đứng trong cabin.

gia1

>> Như vậy, bạn đã biết được 3 mức độ ảnh hưởng khi thang máy mất điện đột ngột xảy ra trong các toà nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên phải bảo trì, sửa chữa thang máy đối với các thiết bị, bộ phận đã bị hư hỏng.

Leave A Comment