1900 6961
info@tne.vn

Thang máy mất điện thường xảy ra khi nào?

Thang máy rất hiếm khi xảy ra mất điện. Có lẽ thang máy là 1 phương tiện di chuyển và ảnh hưởng rất nhiều tới sự an toàn, tâm lý người sử dụng nên chủ đầu tư thường lắp thêm thiết bị mở cửa cabin ở tầng gần nhất cho khách bước ra khi thang máy đột ngột mất điện. Vậy khi nào xảy ra hiện tượng thang máy thường mất điện?

>> Thang máy mất điện thường xảy ra khi nào?

Mỗi lần vận hành, thang máy có thể vận chuyển rất nhiều người hay hàng hóa. Người ta tính như vậy, cứ trung bình thì 1 chiếc cầu thang máy có thể chiếm tới 10% tổng điện năng tiêu thụ của cả tòa nhà trong vòng một tháng. Điều đó có nghĩa là, nguồn điện cung cấp cho thang máy phải liên tục mọi lúc để phục vụ cho nhu cầu con người.

Vậy khi nào thang máy thường xảy ra hiện tượng mất điện?

  • Khi lượng điện được sử dụng quá tải trong một thời gian ngắn, làm các thiết bị bị ngắt điện để đảm bảo an toàn.
  • Chạm mạch điện trong hệ thống thang máy
  • Ngoài ra, có nhiều nguyên nhân gây ra sự cố mất điện trong mạng lưới điện như hỏng tại các rạm biến điện, hỏng các đường truyền tải hoặc hỏng các bộ phận khác nhau của mạng lưới phân phối điện, đoản mạch, hoặc đường điện chính bị quá tải.

>> Khi thang máy bị mất điện, cabin có thể sẽ bị rơi tự do (nếu thang máy không lắp đặt thiết bị chuyên dùng để hạn chế tình trạng này), bạn có thể sẽ bị thương khi va chạm vào vách cabin hay chạm vào tay tịn được lắp đặt trong thang máy. Thậm chí, bạn có cảm giác tuyệt vọng khi không biết điều gì xảy ra với mình, tinh thần hoang man, lo sợ. Đối diện với tình huống đó, bạn cần phải thật bình tĩnh và áp dụng 1 số phương pháp ứng phó khi thang máy rơi: như ấn nút gọi cứu hộ trong thang máy, gọi điện thoại cho người thân bên ngoài hay dùng những vật nhọn (chìa khóa,..) để cậy cửa cabin giải thoát cho mình,..

mat

Thông thường, các chủ đầu tư dự phòng máy phát điện dành khi lắp đặt thang máy. Khi bạn có nhu cầu mua máy phát điện thì bạn cần liệt kê thật chi tiết các thiết bị điện cần dùng, từ đó tính toán công suất tiêu thụ tổng rồi tính công suất máy phát điện cần mua. Bạn cần chú ý đến vấn đề sau:

  • Nhằm tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, người mua máy nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 20% đến 25%.
  • Khi lựa chọn máy phát điện, khách hàng nên chú ý lựa chọn sản phẩm có giấy bảo hành và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Khi vận hành máy phát điện phải được đặt ở vị trí thoáng, không ẩm ướt.
  • Không đặt máy trong nhà khi vận hành nhằm tránh bị ngộ độc khí thải.

>> Thang máy mất điện khi nào? Bạn đừng quên bảo dưỡng, sửa chữa thang máy đối với các thiết bị thang máy có vấn đề góp phần an toàn cho người sử dụng.

Leave A Comment