1900 6961
info@tne.vn

Thang máy mau hư khi nào?

Lắp đặt thang máy sau khoảng thời gian sử dụng, các thiết bị sẽ bị hao mòn và 1 số bộ phận sẽ bị bám bụi, hư hỏng có thể gây trục trặc cho hệ thống vận hành. Vậy thời điểm khi nào mà thang máy thường bị hư?

>> Thang máy mau hư khi nào?

Thang máy được sử dụng với tần suất cao trong các tòa nhà văn phòng, khu thương mại vào những giờ cao điểm hay mùa mua sắm tăng. Chính thế, các thiết bị thang máy dễ bị hao mòn hay gặp phải sự cố nhỏ trong thời gian này.

Vậy thang máy thường hư vào thời điểm nào? Đó là thời gian mà thang máy phải vận hành quá nhiều trong một khoảng thời gian nhất định mà chủ đầu tư không để ý tới sổ theo dõi tình trạng thang máy. Bạn nên có một sổ ghi chép tất cả những gì về thang máy được lắp đặt, như: thời gian lắp đặt thang máy khi nào? Trong quá trình sử dụng bị vấn đề gì? Rồi người sửa chữa thang máy giải quyết ra sao (thay thế thiết bị gì?)…

>> Bên cạnh đó, những yếu tố gây ra thang máy hư là:

– Chất lượng sản phẩm thang máy:

Chất lượng sản phẩm là một yếu tố quan trọng quyết định tuổi thọ trong quá trình hoạt động của một hệ thống thang máy. Nếu một hệ thống thang máy tải khách và kể cà thang máy gia đình mà được lắp ráp từ các thành phần và các thiết bị kém chất lượng thì cả một hệ thống thang máy đó cũng sẽ kém chất lượng và không đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn sử dụng.

chatluong

– Ý thức và trách nhiệm của người sử dụng thang máy:

Ví dụ: thang máy tải khách ở mỗi tòa nhà chung cư đều là tài sản chung nên ý thức và trách nhiệm của mỗi người khi sử dụng thang máy cũng là một yếu tố quyết định sự bền vững và tuổi thọ của thang máy. Vì là tài sản chung nên hầu hết những người sử dụng đều có chung một tư tưởng là “của chung không ai xót” nên ai thích sử dụng, ai thích làm gì cũng mặc

– Công tác vệ sinh thang máy:

Công việc vệ sinh thang máy không thường xuyên cũng là một nguyên nhân dẫn đến sự hư hỏng. Như chúng ta biết thang máy được cấu tạo với nhiều các vi mạch điện tử điều khiển tinh vi và quan trọng, nếu không được vệ sinh, lau dọn thường xuyên sẽ dẫn đến sự hoen rỉ, hình thành nấm mốc và hiện tượng bụi bẩn tích tụ lâu ngày trong cách khe nút. Điều đó ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng của các bảng mạch, hệ thống nút bấm điều khiển. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự cố dừng thang máy đột ngột.

chatluon1

– Công tác bảo dưỡng thang máy:

Việc không có lịch bảo dưỡng thang máy theo cách thường xuyên cũng là một yếu tố dẫn đến sự cố gây hư hỏng thang máy bất ngờ. Việc không thường xuyên bảo dưỡng sẽ không phát hiện kịp thời những hỏng hóc cũng như không phát hiện những sự cố tiềm ẩn có thể gây ra hỏng hóc cho thang máy.

>> Cung cấp cho bạn đọc thêm thông tin: Theo luật xây dựng, thang máy là một thiết bị công trình – thiết bị này trước khi đưa vào công trình phải được kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu thiết bị đó được nhập khẩu thì phải có chứng chỉ xuất xứ (CO) và chứng chỉ chất lượng (CQ), để đảm bảo nhà sản xuất đã sản xuất theo đúng đơn đặt hàng, đúng tiêu chuẩn, đúng chỉ dẫn kỹ thuật. Chủ đầu tư khi mua thiết bị, nếu không tin tưởng sẽ phải thuê một đơn vị tư vấn độc lập kiểm định trước khi nhập khẩu về Việt Nam.

Leave A Comment