1900 6961
info@tne.vn

“THANG MÁY TẢI KHÁCH TẠO RA MỘT HỐ SÂU KHỦNG KHIẾP”

Người dân vô cùng hoảng hốt khi trông thấy thang máy có một hố sâu khủng khiếp. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ vì sao thang máy lại lộ ra một hố mà khiến ai cũng phải hoảng sợ đến vậy.

>> “THANG MÁY TẢI KHÁCH TẠO RA MỘT HỐ SÂU KHỦNG KHIẾP”

Thang máy là một trong những thiết bị được kiểm soát chặt chẽ nhất, vì nó ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng. Chính thế, hiện tượng “hệ thống thang máy vô tình để lộ ra một hố sâu” hiếm khi xảy ra.

Vì sao lại có hiện tượng hố sâu trong hệ thống thang máy?

Theo các kỹ sư chuyên gia: lắp đặt, vận hành và bảo trì thang máy – là vấn đề đặc biệt nghiêm trọng, cần chú ý tới rất nhiều,vì cho dù xảy ra sự cố gì liên quan tới lỗi vận hành hay do thợ “sơ ý”, cũng đều mang hậu quả nghiêm trọng.

Về chuyên môn, kỹ sư cho biết có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cửa tầng của thang máy không đóng.

  • Dựa trên cơ cấu hoạt động của thang máy cho thấy, khi thang máy mở, đóng cửa cho người đi vào thì cùng lúc có 2 hệ thống cửa cùng đóng mở đó là cửa thang máy và cửa tầng.

>> 2 hệ thống cửa này hoạt động liên hoàn với nhau tạo ra cảm giác giống như một cửa vì đóng cùng đóng, mở cùng mở.

>> Khi thang máy dừng ở vị trí tầng nào thì ngay lập tức bộ liên động của thang máy sẽ tác động vào cửa tầng khiến cho cửa thang máy mở thì cửa tầng cũng mở hoặc đóng.

thiet-bi-an-toanVậy, chúng ta thấy rõ 2 nguyên nhân gây ra hố thang máy:

  • Nguyên nhân đầu tiên: các kỹ sư đưa ra là do hệ thống liên động gặp sự cố nên mất tính kết nối khiến cửa tầng không đóng khi thang máy đã rời vị trí của tầng đó.
  • Nguyên nhân thứ 2: các kỹ sư vạch rõ là hệ thống mạch an toàn của thang máy bị lỗi hoặc bị đấu nối sai quy trình. Theo khẳng định của họ, thang máy cần sự an toàn tối đa, vì vậy, khi thiết kế, nhà sản xuất đã phải sử dụng đến nhiều hệ thống mạch an toàn.

Hệ thống mạch an toàn liên kết với nhau và chỉ cần một yếu tố không đảm bảo an toàn thì toàn bộ hệ thống sẽ dừng hoạt động. Trong trường hợp này dù cửa tầng không đóng nhưng cửa thang máy vẫn đóng và thang máy rời vị trí chứng tỏ mạch an toàn của hệ thống thang này bị lỗi.

Sua chua thang may 2

  • Vào ngày 28/8/2015, cư dân nhà HH4C thuộc tổ hợp chung cư HH Linh Đàm được xây dựng bởi Xí nghiệp tư nhân xây dựng số 1 (tỉnh Điện Biên, Việt Nam), đã phản ánh việc cửa tầng thang máy 26 không đóng lúc vận hành và tạo ra “hố đen” thang máy sâu hút kinh hãi. Khiến cho nhiều người muốn tìm hiểu nguyên nhân tạo ra hố thang máy khủng khiếp đến vậy.

Như vậy, kiến thức bài này đã giải thích rõ 2 nguyên nhân căn bản nhất tạo ra một hố thang máy khiến nhiều người lo sợ đến vậy.

< nếu bạn có nhu cầu bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình/ thang máy tải khách,.. vui lòng liên hệ với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp công ty thang máy Thiên Nam để được tư vấn và cung cấp giá tốt nhất >

Leave A Comment