1900 6961
info@tne.vn

Thang máy tiêu thụ một lượng điện năng đáng nói

Để vận hành một hệ thống thang máy phức tạp, để vận chuyển một số lượng khách lớn, để đáp ứng tần suất hoạt động trong mỗi ngày, thang máy phải tiêu hao một lượng điện năng đáng nói, đáng để chúng ta để ý tới việc tiết kiệm điện năng cho thang máy như thế nào!

>> Thang máy tiêu thụ một lượng điện năng đáng nói

Theo thống kê trung bình trong 1 tháng, một chiếc cầu thang máy hoạt động và sẽ chiếm khoảng 10% tổng điện năng tiêu thụ của cả tòa nhà. Như vậy, bạn sẽ hình dung thang máy là thiết bị tiêu tốn khoản một lượng điện năng đáng nói nếu chúng ta không có phương pháp hạn chế tổng lượng điện được sử dụng. Giải pháp tiết kiệm năng lượng điện cho thang máy không chỉ là là tiết kiệm điện cho tòa nhà bạn đang quản lý hay cho chính gia đình bạn, mà nó còn là việc làm để bảo vệ môi trường hiện nay.

Các chủ đầu tư đã biết những biện pháp để tiết kiệm điện năng tiêu thụ bởi thang máy? Hay đơn giản bạn cần tham khảo một số phương pháp tiết kiệm điện năng trước khi lắp đặt thang máy. Những kiến thức dưới đây sẽ giúp bạn:

– Giải pháp cắt giảm lượng điện tiêu thụ của thang máy khi dùng máy kéo: 

Máy kéo thang máy – là phần quan trọng nhất của chiếc thang máy, cũng là nơi tiêu hao nhiều điện nhất của chiếc thang máy trong gia đình, tòa nhà của bạn.

cap

Vấn đề lưu ý ở đây là: nâng cấp máy kéo và hệ thống kiểm soát điều khiển thang máy, cụ thể:

  • Nâng cấp máy kéo: thang máy đã có mặt từ rất lâu đời trên thế giới, vì vậy các loại máy kéo cũ đã lỗi thời, loại này sẽ ngốn hết nhiều điện năng, cần thay thế nó bằng máy kéo được điều khiển bằng biến tần. điều này có thể giúp tiết kiệm đến 40% điện năng tiêu thụ so với thang máy dùng loại máy kéo cũ. Ngoài ra thì việc thay thế các loại máy kéo từ có hộp số sang máy kéo không hộp số cũng là 1 giải pháp góp phần tiết kiệm điện năng trong quá trình hoạt động. < sua chua thang máy khi hệ thống có dấu hiệu không ổn…>

cap1

  • Nâng cấp hệ thống kiểm soát và điều khiển thang máy: việc vi tính hóa hệ điều khiển hệ thống thang máy, nhất là hệ thống nhóm có nhiều thang máy hoạt động giúp giảm lượng thời gian chờ đợi, tiết kiệm điện năng do quá trình dừng đón và trả khách ở các tầng được tối ưu hóa.

– Giải pháp tiết kiệm lượng điện năng của thang máy khi dùng hệ thống đèn chiếu sáng:

Hiện nay, có nhiều loại bóng đèn có thể lắp đặt cho việc chiếu sáng trong cabin thang máy. Tuy nhiên, để bạn tiết kiệm điện năng được tiêu thụ bởi thang máy thì nên dùng các loại đèn led. Đèn led sẽ thay thế, thay vì dùng những loại đèn truyền thống như đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang.

saveel

Theo khảo sát chung, nếu dùng đèn led thì có thể tiết kiệm được đến 80% điện năng so với việc dùng các loại đèn khác. Việc dùng đèn led còn mang mục đích vì sức khỏe của con người bởi nó không phát ra các tia cực tím như các loại đèn khác, điều này rất tốt cho sức khỏe cũng như làn da của người thường xuyên sử dụng thang máy.

Các kỹ sư khi lắp đặt cầu thang máy còn đấu hệ thống tự ngắt đối với đèn chiếc sáng, hệ thống quạt gió khi thang máy ngừng hoạt động trong 1 khoảng thời gian nhất định. Điều này cũng giúp phần nào tiết kiệm hơn được điện năng khi sử dụng thang máy.

Ngoài ra, bạn có thể cài thêm một số chức năng tự động ngắt điện nếu thang máy không được sử dụng trong khoảng thời gian nhất định (bạn tự chọn số giây thích hợp), …

>> Bạn cần tham khảo thêm một số biện pháp tiết kiệm lượng điện năng cho thang máy nào phù hợp với tòa nhà, công trình của bạn.

Leave A Comment