1900 6961
info@tne.vn

Thương hiệu Thang máy Nippon Nhật Bản – một thời đã qua

Công ty thang máy Nippon được thành lập năm 1954 ở Tokyo Nhật Bản. Đến năm 1973, Nippon Elevator đã khánh thành nhà máy và tháp thử thang tại thành phố Fukuroi thuộc tỉnh Shizuoka, Nhật Bản.

Năm 1985, tập đoàn thang máy Schindler đã mua lại 30% cổ phần của thang máy Nippon và sau đó (02) hai năm, công ty Nippon đã hoàn toàn bị thâu tóm. Sau đó, công ty đã đổi tên thành Công ty thang máy Schindler Nhật Bản, thương hiệu Niipon Elevator chính thức biến mất trên thị trường.

Tại thị trường Việt Nam, thang máy Nippon xâm nhập từ khá sớm và công trình nổi tiếng nhất là Khách sạn Rex Hotel tại Quận 1.

Nippon Elevator

Bảng Name Plate của thang máy Nippon (lắp đặt năm 1985) trong khách sạn Rex Hotel, Tp.HCM

Trong khu vực Đông Nam Á, hiện tại có công ty thang máy thành lập tại Maylaysia lấy tên là Nippon Lift Corporation Pte Ltd thành lập vào năm 2008, có nhà máy chuyên sản xuất thang máy và thang cuốn quy mô hiện tại khoảng 40 công nhân. Ngoài ra, ở Trung Quốc, cũng có vài hãng sản xuất mượn tên Nippon như Zhejiang Nippon Lift, Shanghai Nippon Elevator, … hầu như chỉ bán trong thị trường nội địa.

Cái tên Nippon của Nhật giờ chỉ là nhãn hiệu sơn và không còn tồn tại trong lĩnh vực thang máy đã từ rất lâu từ trước những năm 90. Tuy nhiên, có lẽ tên tuổi của hãng có lẽ vẫn còn rất tốt qua các công trình lâu đời vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Chính vì thế, việc mượn danh hoặc lấy tên công ty theo thương hiệu để thuận tiện trong kinh doanh và bán hàng vẫn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

 

Leave A Comment