1900 6961
info@tne.vn

Tốc độ thang máy nhanh nhất là bao nhiêu ?

Nói đến người sử dụng thang máy thì tốc độ được điều chỉnh để vận hành cabin có ảnh hưởng đến sức khỏe của họ, như áp lực cabin lên xuống có ảnh hưởng đến hệ tim hay gây ra chóng mặt, nhức đầu, tai bị ù,.. Vậy bạn đã biết thang máy có tốc độ nhanh nhất là bao nhiêu hiện tại không?

>> Tốc độ thang máy nhanh nhất là bao nhiêu ?

Một tiến sĩ chuyên gia về công nghệ thang máy – Gina Barney đã từng nói để hành khách cảm thấy thoải mái khi di chuyển bằng thang máy tốc độ cao là một thách thức lớn. Khi di chuyển với tốc độ đó, áp lực vào hai tai của chúng ta sẽ thay đổi, khiến một số người cảm thấy bị đau.

Tuy nhiên, hiện giờ bạn đã biết tốc độ nhanh nhất mà thang máy đạt được là bao nhiêu chưa? Nó được lắp đặt ở đâu? Và loại thang máy tải khác này có gì đặc biệt?

tocdo

Có thể bạn chưa biết:

Hiện tại, ở thành phố Dubai, có tòa nhà Burj Khalifa lắp đặt thang máy tải khách có tốc độ 36 km/giờ. Và so với thang máy tải khách ở đất nước khác, bạn sẽ chiêm ngưỡng được những cầu thang máy có tốc độ vượt nhanh, di chuyển với tốc độ 60,6 km/giờ. Các thang máy này sẽ được lắp đặt tại tòa cao ốc Đài Bắc 101 – ở Đài Loan, chúng đang nắm giữ kỷ lục cho hệ thống thang máy nhanh nhất thế giới – đạt với tốc độ di chuyển hành khách là 60,6 km/giờ.

Tuy nhiên, hãng thang máy Hitachi đã đưa ra những lời hứa hẹn: không bao lâu nữa, thế giới sẽ xuất hiện một loại thang máy mới – vừa đạt được tiêu chuẩn của những chuyến đi an toàn vừa tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Với thang máy đạt tốc độ nhanh đến thế, liệu có ảnh hưởng nhiều đến ngưởi sử dụng ?

Sử dụng cơ chế mô phỏng thay đổi áp suất trong xe hơi – thang máy của Hitachi gần như triệt tiêu hiện tượng ù tai của người sử dụng. Như tiến sĩ Gina Barney đã nói: để hành khách cảm thấy thoải mái khi di chuyển bằng thang máy có tốc độ cao là một thách thức lớn của bất kì thương hiệu thang máy nào. Khi di chuyển với tốc độ đó, áp lực vào hai tai của chúng ta sẽ thay đổi khiến một số người cảm thấy bị đau.

  • Hãng Hitachi cho biết: các con lăn điều hướng được tích hợp sẽ giúp thang máy hoạt động trơn tru. Bên cạnh đó, hệ thống phanh an toàn không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ sẽ kích hoạt trong trường hợp xảy ra sự cố. Và việc bảo trì thang máy luôn luôn diễn ra thường xuyên, theo đúng định kỳ.

tocdo2

 

< ảnh minh họa>

 

>> Hitachi dự kiến lắp đặt 2 thang máy có tốc độ cao trong số 95 thang máy tại tòa nhà cao chọc trời ở Quảng Châu vào năm 2016. Bên cạnh đó còn có thêm 28 thang máy hai tầng phục vụ trong tòa nhà.

Bạn đã từng biết đến tháp Yokohama Landmark Tower tại Nhật Bản – quê hương của tập đoàn Hitachi đang sở hữu thang máy có tốc độ 45 km/giờ. Trong khi đó, tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa của Dubai có hệ thống thang máy chỉ đạt tốc độ 36 km/giờ.

>> Vậy chúng ta thấy, hệ thống thang máy không chỉ đơn giản được thiết kế ngày càng hiện đại mà còn đáp ứng nhu cầu về sức khỏe con người, đặc biệt hơn là rút ngắn thời gian di chuyển của chúng ta đến mức tối ưu nhất.

Leave A Comment