1900 6961
info@tne.vn

Tốc độ thang máy như thế nào được cho là nhanh?

Vận tốc thang máy lúc di chuyển có ảnh hưởng đến sức khỏe người đứng trong cabin thang máy rất nhiều. Các vấn đề một số người bị mắc phải khi không quen đi với tốc độ thang máy như chóng mặt, người cảm giác lâng lâng,… Vậy tốc độ thang máy được cho là nhanh, nó sẽ ra sao?

>> Tốc độ thang máy như thế nào được cho là nhanh?

Mỗi thang máy đều có tốc độ khác nhau nhưng phải đảm bảo khi vận hành nó sẽ không gây cho người sử dụng có cảm giác khó chịu về sức khỏe. Bạn đã nghe tới tòa tháp Taipei ở Đài Loan chưa? Nơi đó có lắp đặt thang máy với tốc độ nhanh nhất thế giới nhưng hoàn toàn không gây khó chịu cho hành khách.

Tòa tháp Taipei có tọa lạc tại Đài Bắc, Đài Loan

Taipei 101 được khởi công xây dựng năm 1999 và hoàn tất năm 2004 với kinh phí lên đến 1,76 tỷ USD. Ngay khi xây xong, tòa tháp này đã là tòa nhà cao nhất thế giới (509,2m).

toa1

Năm 2004, Taipei 101 được vinh dự nhận giải thưởng Tòa nhà chọc trời Emporis.

Tòa tháp còn được tuần báo Newsweek (Hoa Kỳ) bầu chọn là một trong bảy kỳ quan mới, chương trình truyền hình Discovery còn đánh giá Taipei 101 nằm trong bảy kỳ quan kiến tạo của thế giới.

Đến năm 2010, Taipei 101 đã nhường lại vị trí cao nhất thế giới cho tòa nhà Burj Khalifa tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Tòa tháp Đài Bắc 101 trước đây còn được gọi là Trung tâm Tài chính Thế giới Đài Bắc.

  • Công trình có chiều cao tính đến mái là 449,2m, nếu tính cả phần cột ăng ten trên mái tòa nhà sẽ đạt chiều cao 509,2m.
  • Tòa nhà bao gồm 101 tầng phía trên mặt đất như tên gọi của mình cùng 5 tầng hầm được xây dựng sâu vào lòng đất.
  • Các tầng của tòa tháp được thiết kế như chồng lên nhau giống những đốt của một cây tre vươn thẳng lên bầu trời trong xanh của thành phố Đài Bắc.
  • Bên trong tòa tháp, lơ lửng giữa tầng 88 và 89 là một quả cầu kim loại khổng lồ, được mô tả là có vai trò giữ cân bằng cho tòa nhà trong những trận cuồng phong với sức gió hơn 216km/g và cả những cơn địa chấn lên đến 7 độ Richter.

Tốc độ thang máy nhanh ra sao ?

Tòa tháp Taipei 101 có 61 thang máy tải khách được lắp đặt, trong đó có 2 thang máy tải khách vận hành với tốc độ cao (1.010m/phút).

  • Từ tầng 1 của tòa tháp, du khách chỉ mất 39 giây là đã có mặt tầng 89.

toa2

Tòa tháp có 1 đài quan sát trong nhà cho phép du khách chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố tại độ cao 383,4m.

Tại tầng 91 của tòa tháp có một khu vực quan sát ngoài trời dành cho những du khách muốn cảm nhận không khí trong lành của bầu trời tại thành phố Đài Bắc. Tuy nhiên, khu quan sát ngoài trời này chỉ mở cửa trong điều kiện thời tiết cho phép.

>> Với tốc độ thang máy được lắp đặt tại tòa tháp Taipei, chủ đầu tư không bao giờ bỏ qua các công đoạn bảo dưỡng, sửa chữa thang máy để duy trì 1 hệ thống thang máy hoàn hảo.

Leave A Comment