1900 6961
info@tne.vn

Tốc độ thang máy phụ thuộc rất nhiều về 3 vấn đề sau

Khi bạn sử dụng thang máy, một trong những điều bạn đánh giá về chất lượng thang máy, đó là tốc độ vận hành thang máy có êm và nhanh hay không? Sau đây là 3 vấn đề về hệ thống thang máy có ảnh hưởng rất nhiều tới tốc độ thang máy.

>> Tốc độ thang máy phụ thuộc rất nhiều về 3 vấn đề sau

Khi bạn lắp đặt thang máy, bạn chú ý đến tất cả mọi vấn đề liên quan đến việc vận hành thang máy có ảnh hưởng đến người sử dụng. Có thể nói 3 vấn đề sau đây sẽ ảnh hưởng tới tốc độ thang máy:

Hệ thống cao su giảm chấn ảnh hưởng đến tốc độ thang máy ra sao?

  • Thang máy hoạt động êm ái hay không phụ thuộc vào hệ thống cao su giảm chấn.

Bởi hệ thống cao su giảm chấn có tác dụng làm giảm độ dung, chấn động khi hoạt động giúp thang chạy êm ái, ổn định.

giamchan

  • Bố trí lắp đặt hệ thống cao su giảm chấn:

Thiết bị giảm chấn được lắp đặt dưới đáy hố cầu thang để dừng, đỡ cabin và đối trọng.

>> Chúng ta phải tính toán thiết kế giảm chấn để nó đảm bảo đủ độ cao. Vì nếu có đủ độ cao, thì giảm chấn mới phát huy đủ chức năng của nó – đó là đủ lực làm cabin hoặc đối trọng tỳ lên, làm cho gia tốc dừng của cabin thang và đối trọng không vượt quá giá trị cho phép theo tiêu chuẩn. Ngoài ra, khoảng trống đó còn giúp trong việc an toàn khi việc sửa chữa thang máy.

Hệ thống cao su giảm chấn được đặt ở trong các chi tiết của bệ máy và động cơ. Đặc biệt, ở động cơ từ máy kéo xuống đầu dành riêng cho thang máy phù hợp với chất liệu, diện tích, khả năng chịu lực.

Và hệ thống kiểm soát tốc độ và phanh cơ an toàn cũng ảnh hưởng tốc độ thang máy…

Hệ thống kiểm soát tốc độ và phanh cơ là thiết bị quan trọng đảm bảo thang máy hoạt động trong mức độ cho phép và đảm bảo tính an toàn cho người tham gia.

phanco

Như chúng ta biết, các sự cố thang máy không còn xa lạ gì với người dân sử dụng. Tuy nhiên tần suất xảy ra sự cố của thang máy rất nhiều, phần lớn là do chế độ bảo trì thang máy không đúng quy định. Ngoài ra, do hệ thống phanh và kiểm soát tốc độ bị trục trặc trong quá trình lắp đặt.

>>> Khuyến cáo, các bạn nên chọn mua loại thang máy của các công ty thang máy uy tín trên thị trường, để hạn chế mức thiệt hại do các sự cố thang máy gây nên.

Như vậy, bạn đã biết những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ thang máy. Tuy nhiên, tốc độ vaajnh hành thang máy còn phụ thuộc vào những yếu tố khác quan khác, chúng ta hãy tìm hiểu những bài sau này.

Leave A Comment