1900 6961
info@tne.vn

Trùng tu thang máy như thế nào?

Khi công trình xuống cấp, thang máy được lắp đặt trong công trình đó có thể bị ảnh hưởng, đặc biệt là các tòa nhà cũ đã xây dựng lâu năm. Thang máy được lắp đặt tại vị trí cố định nên vấn đề thay thế thang máy cũ được cho là rất khó khăn – vừa tốn kém về tiền bạc, công sức vừa ảnh hưởng rất nhiều đến kết cấu của công trình nhà ở hiện tại. Vậy việc trùng tu thang máy được tiến hành như thế nào?

>> Trùng tu thang máy như thế nào?

Thang máy trong các tòa nhà cũ thường gặp phải một số vấn đề khó khăn cho người sử dụng, đặc biệt là mức độ an toàn. Vì vậy, chủ đầu tư thường phải sửa chữa thang máy về một số bộ phận, thiết bị thang máy, đôi khi còn có ý định trùng tu thang máy để nâng cao chất lượng. Bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách sau đây để cải thiện tình trạng thang máy hiện tại của bạn:

  1. Thang máy được vệ sinh sạch sẽ

Đây là xem là bước đầu tiên trong việc trùng tu thang máy. Vệ sinh thang máy sạch sẽ để tạo cảm giác thông thoáng, giúp thang máy ổn định và tăng tuổi thọ hoạt động.

Không những thế, việc vệ sinh thang máy cần được tiến hành theo đúng định kỳ. Như chúng ta biết thang máy có cấu tạo khép kín, nếu không được vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên sẽ khiến bụi bẩn tích tụ ở khe kẽ rãnh trượt rất nguy hiểm – nó góp phần gây nên các sự cố dừng thang: cầu thang rơi tự do bất ngờ làm nguy hiểm đến tính mạng của chính những người tham gia.

Cách vệ sinh thang máy: Trước hết ta nên làm sạch cabin, buồng thang máy, các bộ phận vách, tay cầm… Bạn có thể kết hợp sử dụng các chất tẩy rửa nhẹ nhàng để lau sạch bụi bẩn. Tuy nhiên, cần lưu ý khi cọ rửa tránh tình trạng làm bong xước các thiết bị.

Thang1

  1. Công ty thang máy sẽ tư vấn nội thất dùng để thay thế cho thang máy

Ngoài chức năng di chuyển, sự xuất hiện của thang máy trong ngôi nhà hay tòa văn phòng bạn còn là điểm nhấn, thể hiện đẳng cấp cấp của chủ đầu tư. Khi phối hợp với không gian nhà ở hợp lý, thang máy sẽ tạo nên sự hài hòa mang tính thẩm mỹ cao. Sau một thời gian vận hành, bạn nên thay đổi một chút trong nội thất thang máy để làm mới, làm đẹp và tăng thêm giá trị của tòa nhà hay ngôi nhà có lắp đặt thang máy.

Bạn cần chú ý các chi tiết thiết bị thang máy có cấu tạo liên kết với nhau cho nên khi thay đổi nội thất khách hàng nên tham khảo sự tư vấn của nhà cung cấp để tránh ảnh hưởng đến các tiêu chuẩn kỹ thuật. Bạn chỉ có thể thay đổi một số nội thất thang máy nhất định mà không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Sau khi được sự tư vấn của nhà cung cấp, bạn có thể liệt kê các bộ phận có thể thay thế.

Từ đó tìm hiểu trên cơ sở thẩm mỹ, tình hình tài chính của mình để lựa chọn các loại sản phẩm với chất liệu màu sắc phù hợp với thang máy, phù hợp với thời đại, với không gian công trình và với cả sở thích của gia đình mình.

Khi bạn tiến hành việc thay thế vật liệu như vách cabin thang máy, trần giả, sàn đá và 1 số chi tiết khác, điều này cũng sẽ giúp cầu thang máy cũ kĩ của bạn trở nên mới lạ, hợp xu thế mà không cần phải lắp đặt thang máy mới.

noi2

  1. Bảo dưỡng, bảo trì thang máy đúng định kỳ

Bảo dưỡng, bảo trì thang máy là việc làm thực sự cần thiết để duy trì hoạt động ổn định, tăng tuổi thọ cho thang máy. Việc thực hiện đứng định kì giúp chăm sóc thang máy tốt hơn, kiểm tra và phát hiện các bộ phận hỏng hóc sớm nhất, từ đó hạn chế được những rủi ro xảy ra bất ngờ. Không chỉ vậy, việc bảo trì, bảo dưỡng còn giúp làm sạch, làm mới thang máy tốt nhất.

>> Như vậy, những thông tin trên sẽ giúp cho bạn trùng tu một hệ thống thang máy hoàn toàn mới và ấn tượng cho người sử dụng.

Leave A Comment