1900 6961
info@tne.vn

Xây dựng hố thang máy – không chỉ đơn giản dừng lại ở việc “xây”

Ắt hẳn, bạn biết hố thang máy là một trong những bộ phận cần được xây dựng trước khi tiến hành lắp đặt thang máy. Bạn cần được biết những vấn đề cần khắc phục khi xây dựng  hố thang máy ngoài ý muốn ngay sau đây.

>> Xây dựng hố thang máy – không chỉ đơn giản dừng lại ở việc “xây”

Sau khi, bạn lựa chọn được sản phẩm thang máy phù hợp về mục đích sử dụng và trang trí thiết bị nội thất trong cabin theo đúng sở thích, tính cách của mình, thì các kỹ sư phải tính toán rất kĩ lưỡng về kích thước để xây dựng hố thang máy. < tham khảo dịch vụ bảo trì thang máy>

Đôi lúc, hố thang máy được xây xong, vì một lí do khách quan nào đó, kích thước hố thang không phù hợp với mô hình thang máy khi mua, một số thợ thi công phải làm sao? Ngoài ra, đối với một số tòa nhà cũ muốn lắp đặt thang máy nhưng bị hạn chế về chiều cao, chiều rộng hay chiều sâu, thì thợ xây dựng làm như thế nào?

Bạn hãy tham khảo 3 phương pháp ngay sau đây khi hố thang máy bị rào cản về mặt không gian.

  1. Khắc phục hố thang máy hạn chế về chiều cao.

Những công trình hạn chế chiều cao thường được thiết kế và quy hoạch theo khuôn mẫu.

Lựa chọn dòng thang máy tải khách cho các công trình bị hạn chế về chiều cao, chúng ta phải chọn lựa phù hợp các loại thang máy có chiều cao tương đối với chiều cao công trình.

>> Tuy nhiên, đối với trường hợp hố thang bị hạn chế về chiều cao, bạn không cần xây phòng máy – nó sẽ tiết kiệm được 3m chiều cao cho công trình.

  1. Khắc phục hố thang máy hạn chế về chiều rộng.

Không gian sử dụng để xây dựng hố thang máy có thể bị ảnh hưởng rất nhiều từ quỹ đất của công trình tòa nhà, ngôi nhà.

>> Để khắc phục hố thang hạn chế về chiều rộng, bạn buộc phải thu hẹp hố pít thang máy mới có thể lắp được thang máy. Ngoài ra, việc lựa chọn loại thang máy có đối trọng nằm phía sau là phù hợp nhất bởi có thể giảm bớt diện tích mặt tiếp xúc phía trước từ đó không gian không bị cắt xén.

  1. Khắc phục hố thang máy hạn chế về chiều sâu.

Đây là trường hợp ít khi xảy ra. Thế nhưng nếu hố thang máy bị hạn chế về chiều sâu xảy ra thì bạn sẽ rất khó để khắc phục vấn đề này, nó không dễ như hố thang bị hạn chế về chiều rộng và chiều cao.

Bất kỳ các sản phẩm thang máy nào cũng có một hệ thống hố pít đạt tiêu chuẩn theo quy chuẩn thiết kế. Do vậy việc khắc phục theo hướng giảm kích thước hố pít sẽ rất rắc rối.

>> Khắc phục hố thang bị hạn chế về chiều sâu thì nâng nền của tầng một lên cao, hoặc nâng hố pít là lựa chọn tối ưu nhất.

>>  Tóm lại, trong quá trình thực hiện không thể tránh khỏi những hạn chế sai sót, có những sự cố bắt buộc phải thay đổi một số chi tiết nhỏ trong kết cấu tòa nhà, đồng nghĩa với diện tích hố thang máy bị ảnh hưởng xảy ra. Bạn đã biết được cách khắc phục khi xây dựng hố thang máy, hãy lưu lại những phương pháp trê nhé!

Leave A Comment