1900 6961
info@tne.vn

XÂY DỰNG NHÀ 4 TẦNG CÓ THỂ LẮP ĐẶT THANG MÁY KHÔNG ?

Trong thành phố hiện đại ngày nay, có rất nhiều ngôi nhà 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng,.. và thậm chí còn nhiều tầng hơn nữa. Đó chính là hình ảnh chứng minh khi xã hội và nền kinh tế đất nước ngày càng phát triển. Bạn đang dự định xây nhà 4 tầng, băn khoăn cho việc có nên lắp đặt thang máy cho gia đình không ? Bài này hứa hẹn cho bạn một mẫu nhà lí tưởng, hãy đọc nào…

>> XÂY DỰNG NHÀ 4 TẦNG CÓ THỂ LẮP ĐẶT THANG MÁY KHÔNG ?

Một đôi vợ chồng – chị Phương, đã hết sức lo lắng khi vợ chồng cô có diện tích một mảnh đất là 72 m2 (mặt tiền chiếm 6m) và họ đang muốn xây dựng nhà có 4 tầng.

Chị Phương cho hay: “Nhà tôi cần gara, bếp và phòng ăn, 3 phòng ngủ gồm phòng bà ngoại (đã có sẵn sập gỗ), bố mẹ và hai con gái. Ngoài ra, gia đình cần phòng thờ, phòng sinh hoạt chung, khu giặt phơi và thang máy gia dình. Do gia đình có người cao tuổi và sinh hoạt chủ yếu ở tầng trên, chúng tôi muốn việc di chuyển lên xuống nhà sẽ thuận tiện hơn.”

tang2

KTS Phạm Thanh Truyền tư vấn như sau: “Anh chị có điều kiện nên lắp đặt thang máy gia đình để việc khai thác tốt nhất các công năng khi nhà được xây dựng 4 tầng….”

Bản vẽ mô hình nhà mẫu như sau:

Tầng 1: dành cho gara, kho, phòng bếp, bàn ăn.

Tầng 2: Phòng khách, phòng ngủ của bà được xây dựng trong nhà.

tang2a

Tầng 3: Phía trước nhà xây phòng ngủ bố mẹ, có khu thay quần áo riêng biệt, không liền với phòng vệ sinh để phòng tránh ẩm mốc. Phía sau là phòng ngủ chung của hai con gái.

tang3

Tầng 4: Phía trước làm phòng thờ, phần còn lại làm sân vườn cây xanh bao bọc xung quanh. Phía sau là phòng sinh hoạt chung và khu giặt phơi.

tang4

>> Bạn có thể tham khảo hình ảnh 3D về thiết kế của ngôi nhà như sau: Ngoài gara, ở tầng một có thêm phòng bếp và bàn ăn. Do nhà có thể mở cửa nhiều mặt nên bếp khá thoáng đãng.

tang5

tang5a

Bàn ăn đủ cho gia đình đông người trong không gian thiết kế đơn giản, điểm xuyết bởi bức tranh phong cảnh nhẹ nhàng.

tang5b

Phòng khách ở tầng hai được ngăn cách với cầu thang bởi vách họa tiết. Nơi đây có thể làm sàn kính và kết hợp chiếu sáng nghệ thuật.

 tang5c

Thang máy được lắp đặt, nằm chếch cầu thang bộ. Các thành viên có thể tùy chọn phương thức di chuyển lên xuống trong nhà.

tang5d

Phòng ngủ chính có tông màu xanh nhạt là không gian tiện nghi với hệ tủ sách và bàn làm việc thoải mái.
tang5e

Chủ nhà yêu cầu có riêng một phòng thay đồ nằm trong khu phòng ngủ.

tang5f

Phòng ngủ của bà lưu giữ chiếc gụ kỷ niệm. Trên tường có treo những bức ảnh của gia đình. Tủ đồ màu gỗ nâu trầm được làm âm tường.

tang5g

Trong phòng cũng có thêm giường phụ để con cái có chỗ nghỉ ngơi khi chăm mẹ.

tang5h

Tronh nhà, xây dựng căn phòng của hai cô gái. Nó cũng được làm tông xanh như các phòng ngủ khác, nhưng vẫn rất nữ tính với chăn đệm chấm bi hay hình ảnh trang trí trên tường.

tang5j

Tủ đồ được làm âm tường gọn gàng, dành chỗ cho không gian học tập của hai cô gái.

tang5k

Phòng sinh hoạt chung của gia đình nhỏ nhưng đủ cho cả nhà có thể quây quần, thư giãn.

>> Đây là mô hình mẫu nhà xứng đáng được bạn tham khảo nếu có dự định xây dựng nhà 4 tầng và lắp đặt thang máy để việc di chuyển thành viên trong gia đình được thuận tiện hơn.

Leave A Comment